Trao 265 triệu đồng học bổng cho 40 tân sinh viên
Ban tổ chức trao học bổng cho các tân sinh viên. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)
Sáng nay, 28/9, 40 tân thủ khoa đạt thành tích xuất sắc và tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được trao tặng học bổng với tổng trị giá 265 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động trong chương trình Ngày hội Tân sinh viên 2013, diễn ra từ ngày 27 đến 29/9, tại Sân vận động Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo ban tổ chức, các học bổng này nhằm động viên, khích lệ tinh thần để các em tân sinh viên vượt qua hoàn cảnh, vươn lên học tập và rèn luyện trong môi trường giảng đường đại học.

Bên cạnh việc trao học bổng cho các tân sinh viên, Ngày hội Tân sinh viên 2013 đã thu hút sự tham gia của hàng nghìn sinh viên với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực như sách ưu đãi và giảm giá cho sinh viên, đêm nhạc với các tiết mục nghệ thuật đặc sắc…

Ban tổ chức cũng sắp xếp các hội thảo rèn kỹ năng sống, yếu tố thiếu hụt nhưng rất cần thiết và với các tân sinh viên, nhất là các sinh viên ở ngoại tỉnh, khi rời quê hương thân thuộc đến Thủ đô, một môi trường hoàn toàn mới để sống và học tập. 
 
Các hội thảo có chủ đề về lối sống xanh, văn hóa đọc, văn hóa ứng xử của sinh viên Thủ đô thời đại mới và kinh nghiệm làm chủ môn tiếng Anh theo tiêu chuẩn châu Âu. Hội thảo được chia sẻ, dẫn dắt bởi các diễn giả, chuyên gia hàng đầu.

Đây là lần thứ ba chương trình Ngày hội Tân sinh viên được Hội Sinh viên thành phố Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội và Công ty Cổ phần MH Việt Nam tổ chức và là sự kiện lớn nhất của sinh viên Thủ đô hướng tới Đại hội Đại biểu Hội sinh viên thành phố Hà Nội lần thứ VI./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất