• Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học

  Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học

  (TG)- Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 30/1/2023 của Bộ Chính trị về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững đất nước trong tình hình mới. Tạp chí Tuyên giáo trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết.

 • Hà Giang: Chuyển đổi số để nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo trong tình hình mới

  Hà Giang: Chuyển đổi số để nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo trong tình hình mới

  (TG) - Với phương châm “đi trước mở đường”, năm 2022 ngành Tuyên giáo Hà Giang chủ động, tiên phong, quyết liệt ứng dụng công nghệ, thực hiện chuyển đổi số trên các lĩnh vực, nhằm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với thực tiễn.

 • Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ: 'Xây dựng chính sách khuyến khích nghiên cứu và sáng tạo trong doanh nghiệp'

  Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ: 'Xây dựng chính sách khuyến khích nghiên cứu và sáng tạo trong doanh nghiệp'

  "Lấy doanh nghiệp làm trung tâm" là một định hướng chính sách quan trọng và đặt ra không ít thách thức cho ngành Khoa học và Công nghệ trong thời gian qua. Nhân dịp Tết Quý Mão, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt đã có những chia sẻ với báo Tin tức về định hướng này cũng như giải pháp trong thời gian tới để doanh nghiệp thực sự có vai trò trung tâm trong xây dựng đổi mới sáng tạo quốc gia.

 • “Ứng dụng Bình Dương số” phục vụ người dân và doanh nghiệp

  “Ứng dụng Bình Dương số” phục vụ người dân và doanh nghiệp

  (TG) - Vừa qua, tại Trung tâm Giám sát và điều hành thông minh tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ công bố nền tảng số “Ứng dụng Bình Dương số” phục vụ người dân và doanh nghiệp. Buổi lễ được kết nối trực tuyến đến 91 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

 • Phát triển đội ngũ trí thức ở Trung Quốc và bài học tham khảo với Việt Nam

  Phát triển đội ngũ trí thức ở Trung Quốc và bài học tham khảo với Việt Nam

  (TG) - Thực tiễn hơn 36 năm đổi mới ở Việt Nam đã khẳng định, tầng lớp trí thức không chỉ là tài sản quý giá của quốc gia mà còn đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng và phát triển đất nước, hội nhập quốc tế. Bởi vậy, việc thu hút, trọng dụng cán bộ trí thức vừa là nhiệm vụ cấp bách trước mắt, vừa là nhiệm vụ chiến lược, thường xuyên và lâu dài...

 • Triển khai nhiệm vụ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo năm 2023

  Triển khai nhiệm vụ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo năm 2023

  Ngày 28/12, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo năm 2023. Hội nghị là dịp để đánh giá các kết quả đã đạt được trong năm 2022, cũng như trao đổi, thảo luận giải pháp nhằm triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2023.

 • 10 sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật năm 2022

  10 sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật năm 2022

  (TG) - Chiều ngày 26/12, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Nhà báo Khoa học và Công nghệ Việt Nam công bố kết quả cuộc bình chọn 10 sự kiện khoa học và công nghệ (KH-CN) nổi bật năm 2022. Đây là kết quả do hơn 40 phóng viên chuyên theo dõi lĩnh vực KHCN của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương bình chọn.

 • Nghiên cứu khoa học phục vụ công tác tham mưu của các cơ quan đảng trực thuộc Tỉnh ủy Quảng Bình

  Nghiên cứu khoa học phục vụ công tác tham mưu của các cơ quan đảng trực thuộc Tỉnh ủy Quảng Bình

  (TG) - Về cơ bản, lãnh đạo các ban, ngành, địa phương đã nhận thức đúng vị trí, vai trò, tầm quan trọng và ý nghĩa của việc nghiên cứu khoa học; đã có những kết quả tích cực trong cung cấp cơ sở lý luận và thực tiễn, phục vụ công tác tham mưu giúp Tỉnh ủy, Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện nghị quyết của Trung ương và địa phương...

 • Tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về Nghị quyết 20

  Tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về Nghị quyết 20

  (TG) - Qua gần 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW về “Phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” (Nghị quyết 20), hoạt động khoa học và công nghệ (KH-CN) đã đạt được nhiều kết quả tích cực, từng bước khẳng định vai trò là động lực quan trọng để phát triển lực lượng sản xuất hiện đại, kinh tế tri thức, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế.

 • Đoàn khảo sát Nghị quyết số 27-NQ/TW của Trung ương làm việc với tỉnh Nghệ An

  Đoàn khảo sát Nghị quyết số 27-NQ/TW của Trung ương làm việc với tỉnh Nghệ An

  (TG) - Sáng 18/11, Đoàn khảo sát của Trung ương do đồng chí Lê Quang Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh Nghệ An về khảo sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 27/NQ/TW, ngày 06/8/2008 của Ban Chấp hành Trung ương "Về xây dựng đội ngũ tri thức trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước".

 • 165 trí thức tham gia Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ V

  165 trí thức tham gia Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ V

  (TG) - Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ V sẽ diễn ra từ ngày 11-12/11 tại tỉnh Bến Tre với sự tham gia của 165 đại biểu trí thức trẻ Việt Nam đang học tập, công tác tại 22 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

 • Hậu Giang triển khai mạnh mẽ các định hướng nhiệm vụ khoa học công nghệ

  Hậu Giang triển khai mạnh mẽ các định hướng nhiệm vụ khoa học công nghệ

  (TG) - Trong những năm qua, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về khoa học và công nghệ (KH&CN), tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo ngành KH&CN tích cực trong công tác nghiên cứu, triển khai ứng dụng các thành tựu tiến bộ khoa học kỹ thuật phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương.

 • Tây Ninh triển khai hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm Nghị quyết số 20-NQ/TW

  Tây Ninh triển khai hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm Nghị quyết số 20-NQ/TW

  (TG) - Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 01/11/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XI) “Về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, Tây Ninh đã triển khai hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm. Hoạt động nghiên cứu triển khai, ứng dụng khoa học và công nghệ đã có bước phát triển mạnh; hướng mạnh về cơ sở, nhất là vùng nông nghiệp, nông dân và nông thôn, phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

 • Vĩnh Phúc: Xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa

  Vĩnh Phúc: Xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa

  (TG) - Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) và và Kết luận số 52-KL/TW của Ban Bí thư về tiếp tục “Xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, công tác xây dựng đội ngũ trí thức ở Vĩnh Phúc đã có những chuyển biến quan trọng. Vị trí, vai trò của đội ngũ trí thức được nâng cao và không ngừng được củng cố, tăng cường về số lượng, chất lượng, từng bước đáp ứng yêu cầu phát triển chung của tỉnh trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 • Hà Giang: Tổng kết Cuộc thi tìm hiểu về chuyển đổi số

  Hà Giang: Tổng kết Cuộc thi tìm hiểu về chuyển đổi số

  (TG) - Chiều 10/10/2022, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Hà Giang tổ chức Tổng kết, trao giải Cuộc thi tìm hiểu về chuyển đổi số và khen thưởng tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc công tác chuyển đổi số. 

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất