Hơn 2.000 sinh viên tham gia Ngày hội Bảo vệ môi trường
Sản phẩm từ các vật liệu tái chế thu hút sinh viên.

Tại Ngày hội, 100 tác phẩm truyền tải những khoảnh khắc đẹp về bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học đã được triển lãm với chủ đề “Giáo dục nghề nghiệp hành động để bảo tồn thiên nhiên, góp phần bảo vệ môi trường”.

Học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp cũng tự tay thực hiện các mô hình, sản phẩm từ các vật liệu phế thải như: tái chế lốp ô-tô thành bộ bàn ghế; may túi đi chợ từ banner, áp-phích; tái chế thùng nhựa thành thùng ủ phân hữu cơ; tái chế vải thừa thành túi xách, mũ… trưng bày tại Cuộc thi sản phẩm tái chế chủ đề “Hành trình trở lại”.

Dịp này, “Đội hình tình nguyện bảo vệ môi trường” với hơn 300 học sinh cũng được ra quân và thực hiện các hoạt động vệ sinh tại bãi biển Mỹ Khê, chỉnh trang cảnh quang tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố. Bên cạnh đó, 75 học sinh là con, em gia đình thương binh-liệt sĩ cũng được nhận học bổng từ Công ty Deloitte Việt Nam, mỗi suất 2 triệu đồng.

Hơn 2.000 sinh viên tham gia Ngày hội Bảo vệ môi trường -0
Triển lãm ảnh về bảo vệ môi trường.

Đây là năm đầu tiên chương trình Ngày hội bảo vệ môi trường của ngành giáo dục nghề nghiệp được tổ chức. Sự kiện mong muốn cung cấp cho học sinh, sinh viên những kiến thức hay về môi trường; phát huy vai trò của các em trong việc gìn giữ và thiết lập môi trường sống xanh và đây cũng là sân chơi bổ ích cho các em thoải mái sáng tạo những sản phẩm bổ ích.

Thông qua hoạt động của ngày hội, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cũng sẽ chú trọng, tập trung xây dựng các chương tình giáo dục đi đôi với môi trường xanh; tăng cường, phát huy vai trò của học sinh, sinh viên và nhà trường trong công cuộc thiết lập lối sống xanh trong gia đình và xã hội. /.

Thanh Tâm

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất