Hậu Giang: Thúc đẩy chuyển đổi số phát triển kinh tế vùng
Khai mạc Tuần lễ thúc đẩy chuyển đổi số phát triển kinh tế vùng - Hậu Giang 2022

Các đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Hội Tin học Việt Nam, Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh cùng đại diện các sở, ban, ngành, hiệp hội, hội của tỉnh Hậu Giang và các tỉnh, thành đã đến dự Lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc Tuần lễ thúc đẩy chuyển đổi số phát triển kinh tế vùng – Hậu Giang 2022, đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhấn mạnh“Hậu Giang là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng Sông Cửu Long với mức độ phát triển kinh tế còn thấp, việc ứng dụng công nghệ thông tin có xuất phát điểm thấp, thực hiện chuyển đổi số còn nhiều khó khăn. Hậu Giang cũng đã hoàn thành một số nội dung chuyển đổi số, đã đạt được một số kết quả bước đầu trong công cuộc chuyển đổi số toàn dân - toàn diện. Hiện nay, đang khẩn trương triển khai các giải pháp chuyển đổi số trong tất cả các ngành, lĩnh vực trên địa bàn tỉnh nhằm tạo ra sự đột phá trong phát triển kinh tế số, xã hội số, góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội".

Tuần lễ Chuyển đổi số phát triển kinh tế vùng - Hậu Giang 2022 cũng là cơ hội để các cơ quan quản lý nhà nước của các lĩnh vực Thông tin và Truyền thông, Công Thương, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nông nghiệp và phát triển nông thôn thuộc các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam chia sẻ với nhau về kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số nói chung, chuyển đổi số các lĩnh vực Nông nghiệp, Du lịch, nhà hàng, khách sạn nói riêng, đồng thời, trao đổi với các doanh nghiệp cung cấp giải pháp để từ đó có thể xác định các mô hình, cách làm, giải pháp chuyển đổi số phù hợp nhất cho ngành, địa phương mình - đồng chí Đồng Văn Thanh nhấn mạnh.

"Tuần lễ thúc đẩy chuyển đổi số phát triển kinh tế vùng – Hậu Giang 2022" được tổ chức nhằm mục tiêu trao đổi, đánh giá kết quả đạt được của chuyển đổi số trong thời gian qua, chia sẻ, giới thiệu các mô hình, giải pháp chuyển đổi số thành công, các cách tiếp cận, định hướng cho chuyển đổi số trong thời gian tới.

Việc tổ chức Tuần lễ chuyển đổi số tại Hậu Giang mở ra các cơ hội hợp tác đầu tư với các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp; đồng thời, là lời mời gọi về nhu cầu đầu tư tại Hậu Giang đặc biệt, là trên 4 lĩnh vực trụ cột mà tỉnh quan tâm thu hút đầu tư công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch.

Tuần lễ Thúc đẩy Chuyển đổi số Phát triển Kinh tế vùng – Hậu Giang 2022 gồm các hoạt động nổi bật như: Khu trải nghiệm và trưng bày giải pháp Chuyển đổi số là sự kiện mở đầu và xuyên suốt chương trình với hơn 27 gian hàng giới thiệu, trưng bày, trình diễn các giải pháp, ý tưởng, sản phẩm công nghệ đổi mới sáng tạo đến từ các tổ chức, doanh nghiệp; hãng, tập đoàn công nghệ là Hội viên và đối tác của Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nghiêm Xuân Thành (thứ hai từ trái qua), Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang tham quan các gian hàng trưng bày các ứng dụng công nghệ tiên tiến. Ảnh: ÁI PHƯƠNG

Đồng chí Nghiêm Xuân Thành (thứ hai từ trái qua), Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang tham quan các gian hàng trưng bày các ứng dụng công nghệ tiên tiến. Ảnh: ÁI PHƯƠNG

Phiên Khai mạc và các phiên Hội thảo chuyên đề về chuyển đổi số trong các lĩnh vực trọng tâm như Nông nghiệp, Công nghiệp, Thương mại, Du lịch, Đô thị… hướng đến mục tiêu xây dựng và phát triển chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số. Chương trình Giao lưu sinh viên tỉnh Hậu Giang: Cập nhật các xu hướng nghề nghiệp, cơ hội việc làm, cung cấp các kiến thức và kỹ năng nền tảng về khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo trong sinh viên. Chương trình tham quan doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Hậu Giang: Kết nối, tư vấn chuyên sâu các giải pháp chuyển đổi số hiệu quả trong công tác vận hành và quản lý doanh nghiệp. Chuỗi chương trình cộng đồng và các hoạt động bền lề khác.

Giao Tuyến

 

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất