Ký biên bản hợp tác phát triển thương mại biên giới Việt Nam-Lào
Đại diện các đơn vị hai nước đã nêu các đề xuất để hoạt động thương mại biên giới song phương phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. (Ảnh: BTC)

Tham dự Hội nghị bao gồm đại biểu đại diện các Bộ, ban, ngành có liên quan của hai nước gồm: Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Nhà nước và đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Lãnh đạo Sở Công Thương, các Sở, ban, ngành có liên quan của các tỉnh biên giới hai nước và một số doanh nghiệp có đầu tư, kinh doanh tại các tỉnh biên giới Việt Nam - Lào.

Tại Hội nghị hai Bên thống nhất để ông Trần Quốc Toản, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương Việt Nam đọc báo cáo chung của hai nước đánh giá, khẳng định những kết quả đã đạt được trên các lĩnh vực của hai nước nói chung và thương mại biên giới nói riêng trong hai năm kể từ Hội nghị hợp tác phát triển thương mại biên giới Việt Nam - Lào lần thứ X tổ chức tại tỉnh Attapeu, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào vào tháng 9/2016 đến nay.

Trong khuôn khổ Hội nghị lần này, Bộ Công Thương hai nước đã tổ chức gian hàng trưng bày sản phẩm giao thương của hai nước nhằm giới thiệu các sản phẩm là hàng nông sản, thủ công mỹ nghệ, tiêu dùng được sản xuất, nuôi trồng bởi các nhà đầu tư, sản xuất của địa phương các tỉnh biên giới Việt Nam - Lào.

Đại diện các Bộ, ban, ngành, địa phương biên giới và doanh nghiệp của hai nước tham dự Hội nghị đã có báo cáo tham luận trong đó cũng đề xuất, kiến nghị để hai Bên nghiên cứu các biện pháp phối hợp giải quyết nhằm tạo điều kiện thuận lợi để hoạt động thương mại biên giới của hai nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Kết thúc Hội nghị, ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam và ông Bounmy Manivong, Thứ trưởng Bộ Công Thương Lào đã ký kết Biên bản ghi nhớ lần thứ XI giữa Bộ Công Thương hai nước về hợp tác phát triển thương mại biên giới./.

TG

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất