Giải Búa Liềm Vàng 2018: Khẳng định vai trò của công tác xây dựng Đảng
Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng mang tên Búa Liềm Vàng lần thứ hai - năm 2017. (Ảnh: TTXVN)

Đồng chí Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã khẳng định như vậy tại buổi họp báo diễn ra chiều 29/3 tại Hà Nội.

Những tác phẩm này được đăng, phát trên các loại hình báo chí (báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử, ảnh báo chí) do Bộ Văn hóa Thông tin (trước đây), Bộ Thông tin và Truyền thông (hiện nay) cấp phép, trong thời gian từ 1/11/2017 đến hết ngày 31/10/2018.

Các tác phẩm được xét trao giải thuộc một trong các thể loại: bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, chuyên luận, phóng sự, ký sự, các chương trình phát thanh, truyền hình, phim tài liệu, sản phẩm truyền thông đa phương tiện…

Bên cạnh đó, Giải Búa Liềm Vàng cũng dành để trao cho các cơ quan báo chí và ban tuyên giáo, ban tổ chức cấp ủy tiêu biểu trong việc tham gia hưởng ứng Giải Búa Liềm Vàng trên phạm vi toàn quốc.

Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 10/11/2018 (tính theo dấu bưu điện). Dự kiến, lễ công bố và trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2019).


Giải Búa Liềm Vàng được tổ chức nhằm tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng; từ đó, tạo sự quan tâm hơn nữa của cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị và toàn xã hội đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

“Thông qua Giải Búa Liềm Vàng lần thứ III - năm 2018 cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, cùng các chỉ thị, kết luận của Trung ương Đảng và nghị quyết các Hội nghị Trung ương khóa XII về xây dựng Đảng ngày càng đi vào thực chất, trở thành hành động cụ thể, thiết thực, thường xuyên và tự giác trong mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân”, đồng chí Mai Văn Chính nhấn mạnh.

Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - Giải Búa Liềm Vàng là giải thưởng thường niên do Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức từ năm 2016./.

Đối tượng tham dự giải là tất cả công dân Việt Nam ở trong nước và nước ngoài có tác phẩm báo chí được đăng, phát trên các loại hình báo chí trong thời gian từ ngày 1/11/2017 - 31/10/2018.

Cơ cấu giải thưởng:

- Về tác phẩm:
có 1 giải Đặc biệt, 5 giải A, 10 giải B, 15 giải C và 25 giải Khuyến khích.

- Về cơ quan báo chí: có 15 giải đồng hạng Xuất sắc cho các cơ quan báo chí và ban tuyên giáo, ban tổ chức cấp ủy tiêu biểu.

An Ngọc (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất