Khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất năm 2018 ở nhiều tỉnh, thành phố
Trong ảnh: Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông trao giải cho các tác giả có tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2018. Ảnh: Ngọc Minh – TTXVN

  

* Với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước, quê hương đổi mới”, ngày 7/2, tại huyện Con Cuông (Nghệ An) diễn ra Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018.
 
Hội báo Xuân Mậu Tuất Nghệ An năm 2018 có 10 gian trưng bày, giới thiệu đến công chúng các ấn phẩm của báo chí Nghệ An và gần 100 đầu báo, tạp chí với trên 1.000 ấn phẩm báo Trung ương, báo ngành và các tỉnh, thành trong cả nước, bản tin của các huyện, thành, thị trong tỉnh. Ban tổ chức Hội báo Xuân tiến hành chấm các bìa báo và gian trưng bày đẹp, hấp dẫn; đồng thời trưng bày 50 tác phẩm xuất sắc cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc vàng” Báo Nghệ An lần thứ 6 năm 2017. Trong khuôn khổ Hội báo Xuân, các cơ quan báo chí  trên địa bàn Nghệ An, Hội Nhà báo Việt Nam, huyện Con Cuông tặng 280 suất quà cho đối tượng chính sách, người có công tiêu biểu và học sinh nghèo huyện Con Cuông.
 
 Hội báo Xuân Mậu Tuất Nghệ An diễn ra từ ngày 7-23/2, sau đó các ấn phẩm báo được tặng cho Thư viện huyện Con Cuông và Bộ đội biên phòng.
 
 
 
*Ngày 7/2, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Ninh Bình và Thư viện tỉnh Ninh Bình khai mạc “Trưng bày báo Xuân Mậu Tuất 2018”. 
 
 Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình - Đinh Văn Tiên khẳng định, hoạt động trưng bày báo Xuân là nét đẹp văn hóa truyền thống, giàu chất trí tuệ, đậm nét nhân văn của dân tộc Việt Nam nhằm tôn vinh những người làm công tác trên mặt trận tư tưởng, văn hóa đã đưa đến cho nhân dân “món ăn tinh thần” sống động, hấp dẫn và bổ ích. Các ấn phẩm trưng bày đã cung cấp cho độc giả lượng thông tin thiết thực, phong phú và giới thiệu các nét đẹp văn hóa, phong tục tập quán, hoạt động vui xuân đón tết của các tỉnh, thành phố trên cả nước trong đó có tỉnh Ninh Bình.
 
Hội báo Xuân Mậu Tuất tỉnh Ninh Bình trưng bày 80 loại báo, tạp chí của các cơ quan Trung ương và 63 loại báo, tạp chí của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, cùng với trên 300 tác phẩm văn học, văn kiện của Đảng, tạp chí, bản tin của các cấp, các ngành tỉnh Ninh Bình với chủ đề “Mừng Đảng mừng Xuân”. Các ấn phẩm báo Xuân năm nay đã góp phần phản ánh chân thật, sinh động những tấm gương người tốt, việc tốt, đồng thời đấu tranh quyết liệt với các biểu hiện tiêu cực trong đời sống xã hội, các thế lực phản động, thù địch chống phá Đảng và Nhà nước. 
 
 
 
*Ngày 7/2, tại xã Châu Giang (huyện Duy Tiên), Hội Nhà báo tỉnh Hà Nam khai mạc trưng bày báo Tết, báo Xuân Mậu Tuất 2018.
 

 
Với trên 100 ấn phẩm báo Xuân của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương được trưng bày, Hội báo Mậu Tuất 2018 thu hút sự quan tâm của đông đảo độc giả bởi nội dung các ấn phẩm Tết phong phú, đa dạng về đề tài, phản ánh sâu sắc những thành tựu kinh tế - xã hội, nét đẹp văn hóa trong phong tục tập quán đón Tết cổ truyền của các địa phương trên mọi miền Tổ quốc. Đây cũng là hoạt động thường niên của Hội Nhà báo tỉnh Hà Nam nhằm góp phần đưa văn hóa đọc đến với đông đảo công chúng ở cơ sở.
 
 Trưng bày báo Tết, báo Xuân Mậu Tuất 2018 kéo đến ngày 19/2. Toàn bộ các ấn phẩm báo chí sau khi trưng bày sẽ được trao tặng cho nhà văn hóa xã và bưu điện văn hóa xã Châu Giang 
 
 
 * Tối 7/2, tại thị xã Gia Nghĩa, Hội nhà báo tỉnh Đắk Nông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh khai mạc Hội báo xuân tỉnh Đắk Nông năm 2018. Đây là một hoạt động của tỉnh Đắk Nông mừng xuân Mậu Tuất 2018. 

 
Hội báo xuân tỉnh Đắk Nông năm 2018 trưng bày gần 150 ấn phẩm của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh. Đây là dịp để biểu dương những thành quả của báo chí Đắk Nông và báo chí cả nước; cơ hội giao lưu, gặp gỡ của những người làm báo và đông đảo bạn đọc thị xã Gia Nghĩa. 
 
 Trong thời gian qua,  báo chí tỉnh Đắk Nông và khu vực Tây Nguyên luôn đề cao tính trung thực, nhanh nhạy, kịp thời đưa  thông tin, Nghị quyết, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, những vấn đề xã hội quan tâm đến với độc giả; đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực trong xã hội. 
 

 
Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Đắk Nông đã trao giải cho các tác giả, nhóm 25 tác phẩm báo chí chất lượng cao tại tỉnh Đắk Nông năm 2017. Hội báo xuân Mậu Tuất 2018 tại tỉnh Đắk Nông sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 20/2./.
 

 
Phóng viên TTXVN tại các địa phương
 


Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất