Ban Tuyên giáo Trung ương: Gặp mặt nhân ngày Nhà giáo Việt Nam
Đồng chí Lê Mạnh Hùng: Ðảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo xây dựng, phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

Tham dự buổi gặp mặt, có các đồng chí Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương: Lê Mạnh Hùng, Bùi Trường Giang và hơn 60 cán bộ, công chức, viên chức nguyên là các thầy giáo, cô giáo đã từng giảng dạy tại các cấp học trước khi chuyển về công tác tại Ban.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Lê Mạnh Hùng đã gửi những lời chúc tốt đẹp tới nguyên các thầy giáo, cô giáo đang công tác tại Ban. 

Đồng chí khẳng định, phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “tôn sư trọng đạo”, nhà giáo và nghề dạy học luôn được xã hội tôn vinh, là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Ðảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo xây dựng, phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Những cán bộ của Ban Tuyên giáo Trung ương, đặc biệt Vụ Giáo dục và đào tạo, dạy nghề đã có những tham mưu cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong công tác đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo hiện nay.

Phân tích bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ, xã hội biến chuyển nhanh chóng, yêu cầu đối với công tác tuyên giáo và công tác giáo dục nói chung ngày càng nâng cao, đồng chí Lê Mạnh Hùng đề nghị các cán bộ của Ban không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức, trau dồi, cập nhật tri thức. 

“Với phẩm chất cao quý, trí tuệ, sự tâm huyết, bản lĩnh và phương pháp làm việc khoa học, các cán bộ của Ban, nguyên là những thầy cô giáo sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục tư tưởng, chính trị của ngành Tuyên giáo”. - Đồng chí Lê Mạnh Hùng khẳng định.

Đồng chí Nguyễn Đắc Hưng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục và đào tạo, dạy nghề chia sẻ những kỷ niệm trong ngành Giáo dục.
Đồng chí Nguyễn Đắc Hưng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục và đào tạo, dạy nghề chia sẻ những kỷ niệm trong ngành Giáo dục.

Tại buổi gặp mặt, các cán bộ của Ban Tuyên giáo Trung ương nguyên là các thầy giáo, cô giáo đã ôn lại những kỷ niệm sâu sắc, bày tỏ những ý kiến tâm huyết của mình đối với ngành giáo dục và công tác tuyên giáo. Các ý kiến đều nhấn mạnh, các cán bộ nguyên là các thầy giáo, cô giáo hiện đang công tác tại Ban cần phát huy những năng lực, sở trường của nhà giáo để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, gắn chặt công tác tuyên giáo với công tác giáo dục...

Đồng chí Nguyễn Đắc Hưng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục và đào tạo, dạy nghề chia sẻ những kỷ niệm trong ngành Giáo dục.
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt chụp ảnh lưu niệm.

Nhiều cán bộ của Ban Tuyên giáo Trung ương hiện nay vẫn tiếp tục tham gia giảng dạy tại các trường đại học, hướng dẫn học viên cao học, nghiên cứu sinh và làm các công việc có liên quan tới công tác giáo dục./.

Thu Hằng

 

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất