Báo chí Quảng Nam và Đà Nẵng tiếp tục đổi mới theo hướng hiện đại, làm chủ công nghệ, truyền tải hiệu quả các thông tin
Phóng viên Báo Đà Nẵng (hàng đầu, bên trái) tại buổi họp báo ở Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Trung tâm Báo chí quốc tế IMC. Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

* Tại báo Quảng Nam, thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Bùi Trường Giang gửi lời chúc mừng nồng nhiệt và tri ân đến các thế hệ người làm báo xứ Quảng, đã và đang góp sức vào công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung, vào sự phát triển toàn diện của tỉnh Quảng Nam nói riêng.

Nhấn mạnh truyền thống vẻ vang của báo Quảng Nam 90 năm xây dựng và phát triển, đồng chí Bùi Trường Giang lưu ý, trong thời đại làm báo công nghệ, báo cần phát triển mạnh kênh báo điện tử, bởi chỉ có báo điện tử mới cạnh tranh thông tin nhanh so với mạng xã hội.

“Báo Quảng Nam cần phản ánh chân thực, đầy đủ việc thực hiện các chính sách quốc kế dân sinh trên địa bàn tỉnh. Trong thời đại mạng xã hội lấn át, báo chí cần lấy tích cực chống tiêu cực, lấy chân thực lấn át lại các luận điệu giả dối, xuyên tạc. Báo điện tử cần được đầu tư mạnh từ đội ngũ đến kỹ thuật, giao lưu nghiệp vụ để trở thành kênh tuyên truyền hiệu quả. Một tờ báo đảng ở địa phương như Quảng Nam cần phải hiện đại, làm chủ công nghệ, truyền tải hiệu quả các thông tin qua trang điện tử, tận dụng ưu thế của mạng xã hội để làm báo" -  đồng chí Bùi Trường Giang bày tỏ..

Song song với đó, đồng chí Bùi Trường Giang cũng đề nghị, đội ngũ cán bộ, phóng viên Báo Quảng Nam cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phục vụ đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Ban biên tập báo Quảng Nam cần tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo nghiệp vụ cho đội ngũ phóng viên, cán bộ về chuyên môn nghiệp vụ trong môi trường truyền thông mới để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị được giao.

* Cùng ngày, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm và chúc mừng Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Quảng Nam.

*Chúc mừng Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng, đồng chí Bùi Trường Giang đã giá cao những nỗ lực của Đài thời gian qua đã thông tin đầy đủ, kịp thời các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị của đất nước và thành phố; góp phần quan trọng trong công tác thông tin đối ngoại, đặc biệt là bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; tiếp tục tuyên truyền, đưa các Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống và gặt hái nhiều thành công tại các giải báo chí cấp thành phố và quốc gia.

Đồng chí Bùi Trường Giang bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, tích cực phát triển những phương thức truyền thông mới, cải tiến không ngừng về nội dung, hình ảnh, trang thiết bị, xứng đáng là kênh thông tin chính thống, quan trọng của thành phố Đà Nẵng.

*Thăm Tòa soạn báo Đà Nẵng, đồng chí Bùi Trường Giang nhấn mạnh, trong thời gian qua,  báo Đà Nẵng đã bám sát tôn chỉ mục đích, sự chỉ đạo, định hướng của Trung ương và địa phương, phản ánh toàn diện hơi thở, nhịp sống của thành phố, là cầu nối giữa Đảng bộ, chính quyền với nhân dân thành phố Đà Nẵng và bạn đọc cả nước.

Đồng chí Bùi Trường Giang tin tưởng đội ngũ phóng viên Báo Đà Nẵng thời gian đến sẽ tiếp tục lao động sáng tạo, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương và đất nước, xứng đáng với sự tin yêu của Đảng, Nhà nước và của bạn đọc khắp mọi miền Tổ quốc.

Thu Hằng

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất