Cập nhật kiến thức mới về lý luận và thực tiễn công tác tổ chức Đảng
Đồng chí Lê Quốc Lý phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tới dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Lớp Bồi dưỡng công tác tổ chức năm 2018 gồm 36 đồng chí học viên, là trưởng, phó ban tổ chức các tỉnh ủy, thành ủy, bộ, ban, ngành trực thuộc Trung ương và tương đương. Lớp học là hoạt động thiết thực, thực hiện Quy định 164 của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Lê Quốc Lý nhấn mạnh, lớp học sẽ giúp các đồng chí trưởng, phó ban tổ chức các tỉnh ủy, thành ủy, bộ, ban, ngành trực thuộc Trung ương và tương đương cập nhật những kiến thức mới về lý luận và thực tiễn, củng cố nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng cách mạng, xây dựng tầm nhìn và tư duy chiến lược, rèn luyện đạo đức cách mạng, tác phong công tác, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, xử lý tình huống, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Các đồng chí học viên tham gia lớp học
Các đồng chí học viên tham gia lớp học

Đồng chí Lê Quốc Lý đề nghị các đồng chí học viên cần nghiêm túc thực hiện các quy định của Học viện, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác, sự chủ động sáng tạo trong học tập và rèn luyện để hoàn thành tốt các mục tiêu của khóa học.

Đồng chí cũng mong rằng đây sẽ là diễn đàn để các đồng chí học viên trao đổi, thảo luận nhằm nhận thức rõ ràng và sâu sắc hơn những vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan; đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn về công tác chuyên môn của người làm công tác cán bộ. Trên cơ sở đó, khi kết thúc lớp học, các đồng chí sẽ hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ chính trị của mình tại địa bàn công tác.

Chương trình lớp bồi dưỡng gồm 9 chuyên đề, chia thành 2 nhóm vấn đề chính: Những vấn đề lý luận cốt lõi về công tác tổ chức xây dựng Đảng, bám sát tinh thần Nghị quyết Đại hội XII và các hội nghị Trung ương khóa XII và những nội dung chuyên môn cụ thể cần thiết đối với người cán bộ làm công tác tổ chức xây dựng Đảng. Bên cạnh đó, lớp học có 1 buổi thảo luận để làm rõ hơn các vấn đề liên quan, chia sẻ kinh nghiệm từ thực tiễn công tác.

Bảo Châu

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất