Công đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương quyên góp ủng hộ người nghèo

Hướng tới "Ngày vì người nghèo" và Tháng cao điểm vì người nghèo (từ 17/10 - 18/11/2019), hưởng ứng lời kêu gọi “Cả nước chung tay vì người nghèo" của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thực hiện sự chỉ đạo của Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chấp hành Công đoàn Ban đã phát động mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan ủng hộ mỗi người tối thiểu 1 ngày lương.

Đồng chí Trần Doãn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương chia sẻ, phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam và truyền thống nghĩa tình của ngành Tuyên giáo, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan đã tiết kiệm một ngày lương của mình để góp phần sẻ chia, giúp đỡ cho đồng bào nghèo khổ, gặp rủi ro trong cuộc sống, có thêm cơ hội thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Số tiền quyên góp được là 92.989.000 đồng ủng hộ tới Quỹ “Vì người nghèo”. Toàn bộ số tiền vận động, quyên góp này đã được Công đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương chuyển trực tiếp về Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Năm 2018, trong và sau chương trình trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo” cả nước đã nhận được 945 tỷ đồng ủng hộ qua Quỹ “Vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội của ban, bộ, ngành trung ương. Trong đó, đăng ký qua Quỹ là 81,7 tỷ đồng, qua các chương trình an sinh xã hội trên 857 tỷ đồng; 6,3 tỷ đồng bằng nhắn tin qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 (gấp 1,5 lần năm 2017).

Còn theo báo cáo của 63 tỉnh, thành phố, đã tiếp nhận 534,6 tỷ đồng qua Quỹ Vì người nghèo ở 3 cấp (tỉnh, huyện xã) và 1.700 tỷ đồng an sinh xã hội trong năm 2018./.

Năm 2019, Chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" sẽ được truyền hình trực tiếp vào đúng ngày 17/10 là "Ngày vì người nghèo". Chương trình dự kiến sẽ được thực hiện tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), bắt đầu từ 20h và phát trực tiếp trên sóng VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam.


Thu Hằng

 

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất