Công đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương quyên góp ủng hộ người nghèo năm 2018
Đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tham gia ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam Trung bộ khắc phục hậu quả bão lũ năm 2017.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo” và Chương trình An sinh xã hội năm 2018, cùng “Cả nước chung tay vì người nghèo” nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, Ban Thường vụ Công đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động - đoàn viên công đoàn trong cơ quan phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam và truyền thống nghĩa tình của ngành Tuyên giáo, tiết kiệm một ngày lương của mình để góp phần sẻ chia, giúp đỡ cho đồng bào nghèo khổ, gặp rủi ro trong cuộc sống, có thêm cơ hội thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Ban Thường vụ Công đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Lãnh đạo các vụ, đơn vị, Công đoàn bộ phận, Tổ công đoàn vận động, phấn đấu đảm bảo 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của vụ, đơn vị tham  gia quyên góp, ủng hộ.

Sau đợt quyên góp, Công đoàn Ban Tuyên giáo Trung ương đã chuyển số tiền 90 triệu tới Quỹ “Vì người nghèo” và Chương trình an sinh xã hội năm 2018.

Hiện cả nước ta vẫn còn hơn 1.600 triệu hộ nghèo, và hơn 1,3 triệu hộ cận nghèo, đồng bào ta ở các vùng bị thiên tai, nhiều người không may gặp rủi ro, cuộc sống rất khó khăn, đang phải cố gắng chật vật để ổn định cuộc sống và vươn lên thoát khỏi đói nghèo, rất cần được sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng.

Qua gần 18 năm phát động (từ 17/10/2000 đến hết tháng 9/2018), chương trình vận động ủng hộ người nghèo đã được các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ hơn 50.000 tỷ đồng.

Bắt đầu từ năm 2018, chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" sẽ được truyền hình trực tiếp vào đúng ngày 17/10 là "Ngày vì người nghèo". Năm nay, chương trình sẽ được thực hiện tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội, bắt đầu từ 20h và phát trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam./.

Thu Hằng

 

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất