Góp phần nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng
Đồng chí Nguyễn Duy Bắc trao chứng nhận cho các học viên

Chiều 19-10, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về công tác kiểm tra năm 2018. Đồng chí Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã tới dự và phát biểu tại buổi lễ.

Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về công tác kiểm tra năm 2018 gồm 41 học viên, là các đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban kiểm tra, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra và tương đương ở các tỉnh, thành phố. Các học viên đã được nghe các thầy giáo, các nhà khoa học của Học viện trao đổi chuyên đề về công tác lý luận, về nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, về thực hiện dân chủ ở cơ sở, đổi mới tư duy lý luận trong tình hình hiện nay. Sau một tuần học tập, các học viên đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, thực hiện đúng quy chế đào tạo, bồi dưỡng của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Duy Bắc phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Nguyễn Duy Bắc phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Duy Bắc nhấn mạnh, với công cuộc đổi mới toàn diện của đất nước hiện nay, với nhiều cơ hội và không ít những thách thức đặt ra, để hoàn thành tốt trọng trách của mình đối với Đảng và nhân dân, đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ lãnh đạo trong lĩnh vực làm công tác kiểm tra của Đảng, một lĩnh vực đặc biệt quan trọng, hơn bao giờ hết, cần phải không ngừng học tập, bồi dưỡng, nâng cao trình độ về mọi mặt, nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu thực tiễn đặt ra.

Vì vậy, lớp học lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo trong lĩnh vực kiểm tra nói riêng, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng nói chung.

Những nội dung của lớp học vừa mang tính cơ bản, lại vừa cập nhật, bổ sung những tri thức mới là kết quả dày công nghiên cứu và đúc kết kinh nghiệm quý báu của các nhà khoa học, các nhà lãnh đạo, quản lý, các nhà hoạt động thực tiễn của Việt Nam. Những nội dung này không những cung cấp thông tin mới mẻ mà còn gợi  mở nhiều vấn đề có tính thời sự cao để các học viên nghiên cứu, thảo luận.  Trong quá trình học tập, các đồng chí học viên đã làm rõ thêm nhiều nội dung, nhiều khía cạnh liên quan đến công tác kiểm tra ở nức ta trong thời kỳ mới.

Đồng chí Nguyễn Duy Bắc hy vọng, sau khi khóa học kết thúc, các đồng chí học viên sẽ vận động hiệu quả các kiến thức của lớp học vào thực tiễn công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 Các đồng chí học viên đã nghe, trao đổi và thảo luận các chuyên đề chính: Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong thời kỳ mới; Phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ đảng viên và những biểu hiện “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ hiện nay; Thực hiện dân chủ ở cơ sở và đổi mới hệ thống chính trị; Tiếp tục đổi mới tư duy lý luận trước yêu cầu nhiệm vụ và bối cảnh mới; Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng (theo Quyết định số 30 –QĐ/TW, ngày 26/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng); Công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy và ủy ban kiểm tra cấp tỉnh; Những vấn đề chung về thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra…

Thu Hằng

 

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất