Hơn 6,2 triệu lượt thi Cuộc thi tìm hiểu "90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng"
Đồng chí Võ Văn Thưởng tao Chứng nhận Cuộc thi cho các cá nhân đoạt giải Nhất các tuần thi

Tới dự chương trình có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương; Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ; các đồng chí lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành Trung ương và các tỉnh ủy, thành ủy cùng các thí sinh đạt giải Nhất các tuần thi.

Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng” trên mạng VCNET và Chương trình nghệ thuật “Giữ trọn niềm tin” là hoạt động thiết thực, đẩy mạnh phong trào thi đua,chào mừng 90 năm Ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930-1/8/2020).

Các đồng chí đại biểu tham dự chương trình.

Các đồng chí đại biểu tham dự chương trình.

Phát biểu tổng kết Cuộc thi, thay mặt Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Lê Mạnh Hùng nhiệt liệt hoan nghênh, chúc mừng và biểu dương những thành tích mà các tập thể, cá nhân đã đạt được trong Cuộc thi.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng” trên mạng VCNET, là dịp để chúng ta cùng nhau nhớ lại những dấu mốc quan trọng của Ngành. Qua đó, nâng cao nhận thức và phát huy những kinh nghiệm để vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả trong đổi mới nội dung, phương thức công tác Tuyên giáo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay. Thông qua Cuộc thi góp phần tuyên truyền, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sâu rộng trong toàn xã hội; qua đó, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Đồng thời góp phần đấu tranh, phản bác những quan điểm sai trái, thù địch, nhằm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ tổng kết.

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ tổng kết.

“160 câu hỏi thi trắc nghiệm trong 16 tuần thi khắc họa bức tranh toàn cảnh, sống động về lịch sử, truyền  thống 90 năm xây dựng và phát triển ngành Tuyên giáo của Đảng; các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư các khóa; những chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí Tổng Bí thư của Đảng qua các thời kỳ về công tác tư tưởng - văn hóa, công tác tuyên giáo; đồng thời giúp chúng ta cùng nhau ôn lại mốc son lịch sử, thành tựu, những đóng góp của Ngành, của các thế hệ cha anh đi trước và đội ngũ những người được vinh dự trực tiếp làm công tác tuyên giáo của Đảng. Mỗi câu hỏi thi, mỗi đáp án trả lời làm cho mỗi người nhận thức đầy đủ và sâu sắc vị trí, vai trò công tác tuyên giáo của Đảng” – Đồng chí Lê Mạnh Hùng bày tỏ.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng: 160 câu hỏi thi trắc nghiệm trong 16 tuần thi khắc họa bức tranh toàn cảnh, sống động về lịch sử, truyền  thống 90 năm xây dựng và phát triển ngành Tuyên giáo của Đảng.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng: 160 câu hỏi thi trắc nghiệm trong 16 tuần thi khắc họa bức tranh toàn cảnh, sống động về lịch sử, truyền thống 90 năm xây dựng và phát triển ngành Tuyên giáo của Đảng.

Song song với đó, Cuộc thi cũng đã nêu rõ những thành tựu, kinh nghiệm trong lĩnh vực lý luận, khoa giáo, tuyên truyền, báo chí, xuất bản, văn hóa - văn nghệ, khoa học xã hội nhân văn, khoa học công nghệ; những địa danh lịch sử, tác phẩm lý luận, tác phẩm nghệ thuật, tác phẩm thơ ca… có tác dụng tuyên truyền, cổ vũ động viên quân và dân ta trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước cũng như trong sự nghiệp đổi mới hiện nay…

Đáng chú ý, các cơ quan thông tấn báo chí đã vào cuộc một cách rất tích cực, có trách nhiệm, tạo hiệu ứng mạnh mẽ và đồng bộ trong từng tuần thi, từng đợt trao giải. Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - cơ quan Thường trực của Cuộc thi đã phối hợp với các cơ quan báo chí của trung ương, các bộ, ban, ngành, tỉnh, thành phố trong cả nước đã mở chuyên trang, chuyên mục có hàng trăm bài viết, tải đường Link của Cuộc thi kèm theo hướng dẫn đăng nhập, kịp thời đăng tải nội dung và kết quả Cuộc thi từng tuần. Đồng thời các cơ quan báo chí thường xuyên cung cấp đến bạn đọc những tài liệu tuyên truyền về lịch sử 90 năm vẻ vang của Ngành Tuyên giáo trong truyền thống vẻ vang của dân tộc và Đảng ta.

Trao Bằng khen cho các đơn vị tổ chức tốt Cuộc thi.

Trao Bằng khen cho các đơn vị tổ chức tốt Cuộc thi.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đánh giá cao công tác tổ chức, điều hành của Ban Tổ chức và các bộ phận liên quan, đánh giá cao Ban Tuyên  giáo, Ban Tổ chức Cuộc thi các tỉnh, thành phố có nhiều cách làm sáng tạo, phổ biến nội dung, thể lệ Cuộc thi đến các chi, đảng bộ; thành lập Ban Tổ chức để theo dõi, đôn đốc và khuyến khích cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và Nhân dân tham gia dự thi. Nhiều cấp ủy có kế hoạch triển khai và tổ chức khen thưởng các đơn vị, địa phương có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, tổ chức tốt cuộc thi, có số người, tham gia dự thi đông, khen thưởng những cá nhân đoạt giải.

Trao Bằng khen cho các đơn vị phối hợp tổ chức Cuộc thi.

Trao Bằng khen cho các đơn vị phối hợp tổ chức Cuộc thi.

Trong thời gian tới, đồng chí Lê Mạnh Hùng đề nghị, cần phát huy vai trò của các phương tiện thông tin, truyền thông tiếp tục rút kinh nghiệm, tăng cường công tác tuyên truyền trên mạng Vcnet về truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của dân tộc; giáo dục tư tưởng chính trị, lòng yêu nước; khơi dậy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, niềm tự hào và ý chí tự lực, tự cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự thống nhất cao trong Đảng, sự chung sức đồng lòng của mỗi người dân đất Việt để thực hiện có hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Đồng thời, tạo động lực thúc đẩy thực hiện các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

* Sau 16 tuần, Ban Tổ chức đã trao 198 giải thưởng, gồm 16 giải nhất; 32 giải nhì; 80 giải ba; 128 giải khuyến khích.

* 6.215.000 lượt người dự thi.

* Số tài khoản đăng ký và sử dụng mạng xã hội Vcnet tăng mạnh, tới nay đạt con số trên 1.400.000 tài khoản. 

 Thu Hằng

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất