Huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia công tác thông tin đối ngoại
Quang cảnh buổi làm việc.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Huỳnh Thanh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo TTĐN tỉnh báo cáo với Đoàn khảo sát về công tác chỉ đạo, điều hành và triển khai các hoạt động TTĐN, tuyên truyền biển, đảo trong thời gian qua của tỉnh. Theo đó, công tác TTĐN, tuyên truyền biển, đảo đã được các cấp, ngành của tỉnh triển khai nghiêm túc, thường xuyên, chủ động, toàn diện, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm theo đúng chỉ đạo, định hướng của Trung ương gắn với nhiệm vụ công tác hàng năm của địa phương, đơn vị. Trong đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã kịp thời kiện toàn Ban Chỉ đạo công tác TTĐN tỉnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và Ban Chỉ đạo cũng đã xây dựng các chương trình hoạt động cụ thể trong năm 2019 với 8 nội dung trọng tâm. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã tập trung thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh quê hương, con người, tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Các đơn vị, địa phương còn tích cực tổ chức tuyên truyền về biển, đảo thông qua các buổi tập huấn, hội thi, hội diễn. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế biển và giữ vững môi trường hòa bình, an ninh chính trị; bảo vệ vững chắc chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ. 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của tỉnh thông tin thêm một số nội dung mà đoàn công tác quan tâm. Các thành viên của đoàn công tác cơ bản đánh giá tỉnh đã tích cực triển khai nghiêm túc, toàn diện, đúng định hướng công tác TTĐN, tuyên truyền biển, đảo. Đồng thời đưa ra một số góp ý để thực hiện công tác này hiệu quả hơn.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Trường Giang đánh giá hoạt động TTĐN của tỉnh thời gian qua đã được lồng ghép, triển khai thực hiện với nội dung, hình thức phong phú, đa dạng. Nhấn mạnh những sự kiện quan trọng trong năm 2020, nhất là năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN, năm tổ chức đại hội Đảng các cấp, đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị tỉnh tiếp tục tăng cường tuyên truyền những thông tin tích cực về thành tựu KT - XH của đất nước, địa phương trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, các ngành chức năng của tỉnh cần đổi mới hình thức tuyên truyền pháp luật cho ngư dân để chấm dứt tình trạng ngư dân khai thác vi phạm vùng biển nước ngoài; tăng cường sự hiện diện các thông tin chính thống trên mạng xã hội, lấy thông tin tích cực đẩy lùi thông tin tiêu cực. Từ đó, tạo ra dư luận xã hội lành mạnh, thức đẩy sự phát triển KT - XH của tỉnh nói riêng và đất nước nói chung.

Theo báo Bình Định

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất