Sẵn sàng cho Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực miền Bắc 2018
Trường Chính trị Tỉnh Thái Bình là địa điểm diễn ra Hội thi Giảng viên Lý luận chính trị giỏi khu vực miền Bắc năm 2018.

Chiều 19/9, các đại biểu tham dự Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực miền Bắc 2018 đã có mặt tại Trường Chính trị tỉnh Thái Bình để nghe phổ biến quy chế, nội quy của Hội thi, bốc thăm số báo danh, chạy thử chương trình giảng dạy.

Thí sinh tham dự bốc thăm số báo danh dự thi
Thí sinh tham dự bốc thăm số báo danh dự thi

Theo đồng chí Nguyễn Phương Hoa, Vụ trưởng Vụ Lý luận Chính trị (Ban Tuyên giáo Trung ương), Trưởng ban Giám khảo Hội thi cho biết, Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực miền Bắc 2018 sẽ có 51 giảng viên tham dự. Hội thi là cơ hội để các giảng viên chuyên trách, giảng viên kiêm chức đang giảng dạy tại các trung tầm bồi dưỡng chính trị cấp huyện của 25 tỉnh, thành phố phía Bắc giao lưu, học  hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng giảng dạy, thúc đẩy việc đổi mới phương thức giảng dạy và học tập lý luận chính trị.  Hội thi cũng là hoạt động thiết thực triển khai Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 9-2-2018 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới; góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy của đội ngũ giảng viên tại các trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện.

Ban Thư ký Hội thi hướng dẫn thí sinh về số báo danh và phòng thi.
Ban Thư ký Hội thi hướng dẫn thí sinh về số báo danh và phòng thi.

Đồng chí Vũ Văn Thanh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bình cho rằng, qua Hội thi, trung tâm bồi dưỡng lý luận chính trị cấp huyện có thêm căn cứ để xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng phù hợp cho đội ngũ giảng viên hằng năm. Điểm mới của Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực miền Bắc 2018 không chỉ lựa chọn những giảng viên lý luận chính trị giỏi dự Hội thi toàn quốc mà còn đẩy mạnh tuyên truyền về vai trò, tầm quan trọng của công tác giáo dục lý luận chính trị, nâng cao ý thức học tập, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đội ngũ giảng viên nói riêng, cán bộ, đảng viên nói chung. 

Các đồng chí trong Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bình và Trường Chính trị tỉnh Thái Bình kiểm tra công tác chuẩn bị Hội thi
Các đồng chí trong Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bình và Trường Chính trị tỉnh Thái Bình kiểm tra công tác chuẩn bị Hội thi


Để chuẩn bị cho Hội thi lần này, ngay sau khi có kế hoạch của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bình đã báo cáo Thường trực Tỉnh ủy và các ngành có liên quan để phân công nhiệm vụ, triển khai kế hoạch. Trường chính trị tỉnh Thái Bình được lựa chọn là nơi tổ chức Hội thi. Đồng chí Đặng Xuân Phong, Phó Giám đốc phụ trách Trường Chính trị tỉnh cho biết, sau khi nhận nhiệm vụ của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giao cho, Ban Giám đốc Trường Chính trị xác định đây là  nhiệm vụ chính trị quan trọng của tỉnh và của trường, phải đảm bảo những điều kiện tốt nhất, chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ Hội thi. Nhà trường đã bố trí 3 phòng thi chính, phòng chờ của thí sinh, phòng y tế và đầy đủ các cơ sở vật chất như máy chiếu, máy tính, màn chiếu,…

 

Ban Thư ký góp ý cho thí sinh về phương pháp giảng dạy
Ban Thư ký Hội thi góp ý cho thí sinh về phương pháp giảng dạy


Trường cũng cử các giảng viên theo dõi các phần thi của các thí sinh. Qua đó, các giảng viên có thể học hỏi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy, bổ sung thêm tri thức, kiến thức thực tế, nâng cao trình độ, đáp ứng ngày càng tốt hơn công tác đào tạo bồi dưỡng lý luận chính trị của tỉnh.

Các thi sinh tham dự Hội thi chạy thử chương trình
Các thi sinh tham dự Hội thi chạy thử chương trình

Cùng với việc làm tốt công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết, chuẩn bị cơ sở vật chất, hậu cần, y tế, công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông cũng được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực miền Bắc 2018.

Băng rôn về Hội thi trên khắp các con đường của Thành phố Thái Bình
Băng rôn về Hội thi trên khắp các con đường của Thành phố Thái Bình

Có thể khẳng định, với sự chuẩn bị bài bản, kỹ lưỡng của Ban Tổ chức Hội thi và Tỉnh ủy Thái Bình, với sự tâm huyết, đam mê của các thí sinh tham dự, Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực miền Bắc 2018 chắc chắn sẽ thành công tốt đẹp , tạo tiền đề cho các Hội thi khu vực và chung khảo toàn quốc trong thời gian sắp tới.


Thu Hằng


Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất