Tăng cường sự hợp tác giữa ngành Tuyên giáo Việt Nam - Lào

Cùng dự buổi tiếp có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội. 

Tại buổi tiếp, đồng chí Lê Mạnh Hùng chào mừng và chúc Đoàn đại biểu Ban Tuyên huấn Thủ đô Viêng Chăn có chuyến công tác đạt nhiều kết quả thiết thực, góp phần gìn giữ và thúc đẩy mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào. 

Khẳng định mối quan hệ truyền thống hữu nghị bền vững, thủy chung, trong sáng đó được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Hoàng thân Xu-pha-nu-vông (Souphanouvong), Chủ tịch Cayxỏn Phômvihản (Kaysone Phomvihane) cùng các thế hệ lãnh đạo của hai Đảng, hai Nhà nước, nhân dân hai nước dày công vun đắp, đồng chí Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh, mối quan hệ truyền thống hữu nghị này được tôi luyện qua nhiều thử thách để trở thành tài sản vô giá của hai dân tộc. Qua thời gian, ngày càng khẳng định quan hệ Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam vẫn trước sau như một, vừa là đồng chí, vừa là anh em.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng bày tỏ mong muốn, chuyến thăm và làm việc của Đoàn Ban Tuyên huấn Thủ đô Viêng Chăn sẽ tiếp tục củng cố và mở ra hướng mới trong mối quan hệ giữa hai thủ đô nói chung và hai ngành Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo nói riêng, góp phần quan trọng giúp tăng cường truyền thống quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Lào, giúp thúc đẩy và vun đắp tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam- Lào nói chung, giữa Ban Tuyên giáo hai nước nói riêng, ngày càng chặt chẽ hơn.

Thay mặt đoàn Đại biểu Ban Tuyên huấn Thủ đô Viêng Chăn, đồng chí Khêm Phết Pheng Đuảng Chăn bày tỏ vui mừng trước sự tiếp đón nồng nhiệt, thân tình của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; bày tỏ cảm ơn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nói chung, Ban Tuyên giáo Việt Nam nói riêng, đã luôn dành cho Lào cũng như Ban Tuyên huấn Đảng Nhân dân cách mạng Lào sự giúp đỡ vô giá, chí tình, chí nghĩa trong suốt những năm qua trên tất cả mọi lĩnh vực.

Đồng khẳng Khêm Phết Pheng Đuảng Chăn cũng định thời gian tới, trên cương vị là Trưởng Ban Tuyên huấn Thủ đô Viêng Chăn, sẽ tiếp tục gìn giữ và vun đắp mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam, tăng cường tuyên truyền về tình đoàn kết tốt đẹp giữa hai nước.

Đồng chí Khêm Phết Pheng Đuảng Chăn cho biết, Đoàn đến thăm và làm việc tại Việt Nam trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, trao đổi hợp tác với Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội. Chuyến thăm nhằm hiện thực hóa ghi nhớ giữa Thành ủy Hà Nội và Thành ủy Viêng Chăn trong việc tổ chức các đoàn trao đổi kinh nghiệm và giúp đỡ lẫn nhau giữa các đơn vị của hai thủ đô Hà Nội và Viêng Chăn. Đây cũng là chương trình cụ thể nằm trong khuôn khổ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Lào.
Đồng chí Khêm Phết Pheng Đuảng Chăn vui mừng nhận thấy sự phát triển và thay đổi của Thủ đô Hà Nội trong mỗi lần đến thăm và cho biết, Việt Nam cũng như Lào đang trong quá trình đẩy mạnh CNH-HĐH và hội nhập quốc tế, tốc độ phát triển kinh tế - xã hội ngày càng cao. Chúng ta có nhiều mối quan tâm trong quá trình phát triển đất nước, đặc biệt là của hai thủ đô. Trong bối cảnh đó ra những yêu cầu mới mà ngành Tuyên giáo cần phải quan tâm và giải quyết. 

Qua chuyến thăm và làm việc lần này, đồng chí Khêm Phết Pheng Đuảng Chăn mong muốn mối quan hệ giữa hai ngành Tuyên giáo, hai Ban Tuyên giáo sẽ ngày càng thắt chặt hơn, đi vào chiều sâu, thúc đẩy tình hữu nghị Việt - Lào và thực hiện hiệu quả chính sách của hai Đảng, hai Nhà nước./.

Thu Hằng

 

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất