Thí sinh Dương Thanh Hải đạt giải Nhất Hội thi Giảng viên Lý luận chính trị giỏi khu vực miền Trung - Tây Nguyên
Đồng chí Bùi Trường Giang trao giải Nhất cho thí sinh Dương Thanh Hải, Giảng viên kiêm chức, Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh

Đồng chí Bùi Trường Giang, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng ban Chỉ đạo Cuộc thi dự và trao giải cho các thí sinh.

Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2018 diễn ra từ ngày 26-28/9. Tham dự Hội thi có 38 thí sinh của 18 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên (từ Thanh Hóa trở vào).

Đồng chí  Bùi Trường Giang trao giải Nhì cho các thí sinh đoạt giải
Đồng chí Bùi Trường Giang trao giải Nhì cho các thí sinh đoạt giải

Báo cáo về Hội thi, đồng chí Nguyễn Thị Phương Hoa, Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị (Ban Tuyên giáo Trung ương), Trưởng ban Tổ chức, Trưởng ban Giám khảo cho biết, Hội thi đã có sự tham gia dự thi của nhiều thế hệ giảng viên, thí sinh cao tuổi nhất sinh năm 1954, thí sinh trẻ nhất sinh năm 1994, trong đó có 1 thí sinh người dân tộc Katu ở A Lưới, Thừa Thiên  Huế.

Các thành viên trong Ban Giám khảo đã làm việc riêng một Hội đồng, làm việc thêm một buổi để nghe một thí sinh duy nhất, do điều kiện khách quan tới trễ và đã được Ban Tổ chức cho phép.

Cũng tại Hội thi này, có nhiều thí sinh tham gia dự thi tới lần thứ 2, thứ 3 Hội thi cấp Trung ương năm nay và những năm trước đây. Điều này thể hiện rõ tinh thần ham học hỏi, cầu thị, trân trọng đối với Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi.

Thông qua Hội thi, không chỉ giảng viên là thí sinh tham dự Hội thi, mà tất cả người nghe đều đã nhận được những kinh nghiệm quý báu cho bản thân mình để làm tốt hơn nữa công tác giáo dục lý luận chính trị trước yêu cầu mới.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Hoa trao giải Ba cho các thí sinh
Đồng chí Nguyễn Thị Phương Hoa trao giải Ba cho các thí sinh

Trong quá trình hội thi, đã có rất nhiều thí sinh tìm tòi, sáng tạo về phương pháp, chuẩn bị giáo án điện tử hết sức công phu, đổi mới về nội dung, tìm hiểu những thông tin quý, chắt lọc và truyền tải đến người nghe không chỉ những kiến thức quan trọng; mà trên hết là thông điệp khẳng định mạnh mẽ tính chiến đấu, tính khoa học, cách mạng của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ đó, bồi đắp niềm tin khoa học vào nền tảng tư tưởng của Đảng, vào chủ trương đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước ta cho cán bộ, đảng viên và nhân dân ở cơ sở. 

Hầu hết, thí sinh đã sử dụng phương pháp phát vấn, đặt câu hỏi, thậm chí chia tổ thảo luận, trao đổi trong hội trường, khắc phục tình trạng giảng viên chỉ độc thoại. Hội trường luôn đông kín người nghe, tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi, thảo luận khi thí sinh trình bày bài giảng của mình.

Các thí sinh đạt giải  Khuyến khích của Hội thi
Đồng chí Phan Đức Bạch, Phó Vụ trưởng phụ trách cơ quan Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại Đà Nẵng và PGS.TS Phạm Duy Đức trao giải khuyến khích cho các thì sinh

Phát biểu bế mạc Hội thi, thay mặt Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Chỉ đạo Hội thi, đồng chí Bùi Trường Giang đã chúc mừng các thí sinh dự thi đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, phát huy năng lực, trí tuệ, đóng góp nhiều tâm huyết trong bài giảng, sâu sắc trong vận dụng thực tiễn của địa phương, có sự phong phú, đa dạng về phong cách giảng dạy.

Đồng chí Bùi Trường Giang gửi lời cám ơn trân trọng tới Ban Giám khảo đã công tâm, khách quan và trách nhiệm trong đánh giá, với nguyên tắc lựa chọn bài giảng có hiệu quả mang tính thuyết phục cao.

Đồng chí Bùi Trường Giang, Hội thi đã làm sâu sắc thêm việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW, ngày 9 tháng 02 năm 2018 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới. Đây cũng là bước cụ thể hóa nhằm nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy của đội ngũ giảng viên tại các trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện.

Kết quả đạt được tại Hội thi không chỉ là sự nỗ lực của từng đồng chí giảng viên, am hiểu tình hình địa phương, vận dụng nhuần nhuyễn các vấn đề vào bài giảng, mà còn thể hiện sự quan tâm, tạo điều kiện của ban tuyên giáo tỉnh, thành ủy, của các trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện khu vực miền Trung và Tây Nguyên trong việc bồi dưỡng đội ngũ giảng viên lý luận chính trị trên địa bàn tỉnh, thành phố.

Đồng chí Bùi Trường Giang nhấn mạnh, Hội thi không những là cơ hội, là nơi cho các đồng chí giảng viên chuyên trách và giảng viên kiêm nhiệm ở các trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện thuộc tỉnh ủy, thành ủy khu vực miền Trung - Tây Nguyên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, mà còn là dịp giúp cho Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội thi thấy được những hạn chế, bất cập trong quá trình tổ chức, rút ra những bài học kinh nghiệm quý để khắc phục, sửa đổi, nhằm đạt hiệu quả tốt hơn trong 2 đợt thi tiếp theo. Kết quả thi lần này tạo cơ sở cho Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp tục hoàn thiện hơn nữa về nội dung, chương trình và phương pháp giảng dạy lý luận chính trị cho các trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện trong toàn quốc.  

Lưu ý, kết quả trong Hội thi mà giảng viên các trung tâm bồi dưỡng chính trị đã đạt được là rất lớn, tuy nhiên đây cũng mới chỉ là bước đầu, đồng chí Bùi Trường Giang mong muốn các đồng chí giảng viên đã được công nhận là giảng viên dạy giỏi, cần tiếp tục phấn đấu, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, trở thành những người tiên phong của mỗi đơn vị, được đồng nghiệp, học viên tiếp tục tôn trọng trên mọi cương vị công tác.

Đồng thời, trên cơ sở kết quả bài thi, ban tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy khu vực miền Trung - Tây Nguyên tiếp tục quan tâm tới công tác giáo dục lý luận chính trị tại các trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện; các trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện tiếp tục duy trì và thúc đẩy phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên và quần chúng ưu tú ngay từ cơ sở.

Đồng chí Hà  Phước Thiều, Phó Vụ trưởng  cơ quan Thường trực  Ban Tuyên giáo Trung ương tại Đà Nẵng và PGS.TS Lương Khắc Hiếu trao giải phong cách cho các thí sinh đạt giải
Đồng chí Hà Phước Thiều, Phó Vụ trưởng cơ quan Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại Đà Nẵng và PGS.TS Lương Khắc Hiếu trao giải phong cách cho các thí sinh đạt giải

Hội thi cũng đã chọn ra 6 thí sinh xuất sắc nhất tham dự Hội thi chung khảo giảng viên lý luận chính trị giỏi toàn quốc dự định tổ chức vào tháng 11-2018. 

DANH SÁCH THÍ SINH ĐẠT GIẢI TẠI HỘI THI GIẢNG VIÊN LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ GIỎI KHU VỰC MIỀN TRUNG – TÂY NGUYÊN NĂM 2018

I. GIẢI NHẤT

1. Đồng chí Dương Thanh Hải, Giảng viên kiêm chức, Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh

II. GIẢI NHÌ

1. Đồng chí Đặng Hồng Dương, Giảng viên chuyên trách, Trung tâm BDCT huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.

2. Đồng chí Phạm Tấn Thỏa, Phó Giám đốc Trung tâm BDCT thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk.

III. GIẢI BA

1. Đồng chí Võ Văn Thịnh, Giảng viên chuyên trách, Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

2. Đồng chí Trịnh Thị Thùy Vân, Giảng viên chuyên trách, Trung tâm BDCT huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

3. Đồng chí Nguyễn Thị Ánh Dương, Giảng viên chuyên trách, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.

IV. GIẢI KHUYẾN KHÍCH

1. Đồng chí Đinh Kiên Cường, Giảng viên kiêm chức, Bí thư Huyện đoàn huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

2. Đồng chí Trịnh Phạm Thúy Hằng, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

3. Đồng chí Nguyễn Duy Nhất, Giảng viên kiêm chức, Trợ lý Tuyên huấn, Đảng ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Yên.

4. Đồng chí Trần Thị Hằng, Giảng viên kiêm chức, Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam.

5. Đồng chí Tống Thị Mai Lan, Giảng viên chuyên trách, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

6. Đồng chí Lê Thị Thu Hương, Giảng viên kiêm chức, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

7. Đồng chí Tạ Đình Hải, Giảng viên kiêm chức, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Hòa, huyện Đắk G'long, tỉnh Đắk Nông

8. Đồng chí Phạm Hiền, Giảng viên chuyên trách, Trung tâm BDCT quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

9. Đồng chí Nguyễn Thị Thu, Giảng viên kiêm chức, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đắk Tô, tỉnh Kon Tum.

10. Đồng chí Trần Thị Diệu Thúy, Giảng viên chuyên trách, Trung tâm BDCT huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

11. Đồng chí Phạm Thanh Tùng, Giảng viên kiêm chức, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai.

12. Đồng chí Lại Phước Toàn, Giảng viên chuyên trách, Trung tâm BDCT huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng.

GIẢI PHONG CÁCH

1. Thí sinh Xuất sắc trong soạn giáo án: Lê Thừa Văn, Giảng viên kiêm chức, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

2. Thí sinh xuất sắc trong phần thi giảng:

- Nguyễn Thị Hoa, Giảng viên kiêm chức, Chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

- Nguyễn Tất Thắng, Giảng viên kiêm chức, Chính trị viên, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

3. Thí sinh xuất sắc trong phần Trả lời câu hỏi

- Ma Thị Kim Dung, Giảng viên chuyên trách, Trung tâm BDCT thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

- Đồng chí Phạm Thị Thơm, Giảng viên chuyên trách, Trung tâm BDCT huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

DANH SÁCH THÍ SINH DỰ THI CHUNG KHẢO TOÀN QUỐC 

NĂM 2018

1. Đồng chí Dương Thanh Hải, Giảng viên kiêm chức, Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh

2. Đồng chí Đặng Hồng Dương, Giảng viên chuyên trách, Trung tâm BDCT huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.

3. Đồng chí Phạm Tấn Thỏa, Phó Giám đốc Trung tâm BDCT thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk.

4. Đồng chí Võ Văn Thịnh, Giảng viên chuyên trách, Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

5. Đồng chí Trịnh Thị Thùy Vân, Giảng viên chuyên trách, Trung tâm BDCT huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

6. Đồng chí Nguyễn Thị Ánh Dương, Giảng viên chuyên trách, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.

Thu Hằng

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất