Thí sinh Ngần Thị Thu Hà (Sơn La) đoạt giải Nhất Hội thi Báo cáo viên giỏi khu vực I năm 2019
Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn trao giải Nhất cho thí sinh Ngần Thị Thu Hà

Hội thi Báo cáo viên giỏi khu vực I năm 2019 diễn ra từ ngày 22-25/11 với sự tham gia của 59 thí sinh đến từ 25 tỉnh, thành phố, 3 đảng ủy trực thuộc Trung ương. Trong đó, thí sinh cao tuổi nhất là đồng chí Sầm Văn Kinh, tỉnh Bắc Kạn, sinh năm 1963; thí sinh nhỏ tuổi nhất là đồng chí Giàng Thị Chư, tỉnh Yên Bái, sinh năm 1995.

TS. Đoàn Văn Báu trao giải Nhì cho các thí sinh đạt giải.

TS. Đoàn Văn Báu trao giải Nhì cho các thí sinh đạt giải.


TS. Đoàn Văn Báu, Phó Trưởng ban Tổ chức Hội thi, Trưởng ban Giám khảo, Giám đốc Trung tâm thông tin công tác tuyên giáo (Ban Tuyên giáo Trung ương) cho biết, những thí sinh tham dự Hội thi khu vực I thực sự là những báo cáo viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, hầu hết có nghiệp vụ tinh thông, tâm huyết với nghề, có sự đầu tư nghiêm túc, chu đáo cho phần thi của mình. Hầu hết các thí sinh chuẩn bị đề cương chu đáo. Những đề cương này thực sự là những tư liệu, tài liệu rất có giá trị cho đội ngũ báo cáo viên. Nhiều thí sinh đã thể hiện được năng lực chuyên môn nghiệp vụ, thuyết phục được Ban Giám khảo và những người theo dõi tại hội trường. Nhiều thí sinh bám sát đáp án của Ban Tổ chức đồng thời lồng ghép được kinh nghiệm của mình trong quá trình thực hiện tuyên truyền miệng vào phần thi trả lời câu hỏi nghiệp vụ. 

TS. Đinh Thị Mai trao giải Ba cho các thí sinh đạt giải.

TS. Đinh Thị Mai, Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương trao giải Ba cho các thí sinh

Tuy nhiên, đồng chí Đoàn Văn Báu cũng lưu ý, bên cạnh ưu điểm rất đáng ghi nhận, một số thí sinh cũng bộc lộ những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới, như: tuy có trình độ chuyên môn cơ bản nhưng còn yếu về kỹ năng, nghiệp vụ, thiếu kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền miệng, phương pháp trình bày chưa khoa học, vì vậy đã ảnh hưởng đến, chất lượng phần thi thuyết trình. Khả năng diễn giải, lập luận của một số báo cáo viên còn hạn chế. Một số thí sinh lựa chọn chủ đề quá lớn và khó nên tính thuyết phục chưa cao. Đây là vấn đề cần lưu ý cho việc chọn chủ đề cho các kỳ thi tới. 

Đồng chí Nông Văn Thảm, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn trao giải Khuyến khích cho các thí sinh.

Đồng chí Nông Văn Thảm, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn trao giải Khuyến khích cho các thí sinh.

Có thể khẳng định, hiệu quả và sức lan tỏa của Hội thi Báo cáo viên giỏi là hết sức tích cực. Các cấp ủy đảng đã quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện cho việc tổ chức Hội thi. Kết quả Hội thi thi lần này còn là cơ sở để Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp tục tổ chức tốt các hội thi khu vực II, III tiếp theo, tiến tới Hội thi chung khảo toàn quốc; hoàn thiện nội dung, chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ tuyên truyền miệng.  

Đồng chí Phạm Thanh Cẩm, Vụ phó Vụ Tổ chức - cán bộ, Ban Tuyên giáo Trung ương trao 2 giải khác cho các thí sinh.

Đồng chí Phạm Thanh Cẩm, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức - cán bộ, Ban Tuyên giáo Trung ương

trao 2 giải khác cho các thí sinh.

Hội thi đã có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 11 giải khuyến khích và 2 giải khác.

Thu Hằng

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất