Trao đổi kinh nghiệm giữa Tạp chí Tuyên giáo và Tạp chí Khô-xạ-na (Lào)
Toàn cảnh buổi làm việc

Đoàn đại biểu Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào do đồng chí Sengtane Keoindaping, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp làm Trưởng đoàn. Tham gia đoàn có các đồng chí Phomex Vilaysack, Tổng biên tập Tạp chí Khô-xạ-na; Monesavanh Sentey, Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin cùng một số cán bộ cấp phòng, ban, chuyên viên Ban Tuyên huấn Đảng Nhân dân Cách mạng Lào. 

Trực tiếp làm việc và trao đổi công việc với đoàn, về phía Tạp chí Tuyên giáo có đồng chí Lê Huy Nam, Tổng Biên tập, các đồng chí trong Ban Biên tập và toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Tuyên giáo.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phomex Vilaysack, Tổng biên tập Tạp chí Khô-xạ-na và đồng chí Lê Huy Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Tuyên giáo đã trao đổi các nội dung liên quan đến quá trình triển khai nhiệm vụ của Tạp chí Khô-xa-na cũng như Tạp chí Tuyên giáo. 

Đồng chí Phomex Vilaysask cho biết, Tạp chí Khô-xạ-na được thành lập từ năm 1986, hiện có 16 cán bộ với 3 phòng: phòng biên tập chính trị, phòng biên tập kinh tế – xã hội, phòng kỹ thuật, xuất bản và phát hành.Tạp chí bao gồm 5 chuyên mục: giới thiệu nghị quyết của Đảng nhân dân cách mạng Lào, các kết quả đạt được trong triển khai các nghị quyết của Đảng, người tốt việc tốt, trao đổi về quan điểm, phê bình và chống lại các hành động tiêu cực.

Đồng chí Phomex Vilaysack đề nghị Ban Biên tập Tạp chí Tuyên giáo chia sẻ những kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển ấn phẩm điện tử.
Đồng chí Phomex Vilaysack đề nghị Ban Biên tập Tạp chí Tuyên giáo chia sẻ những kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển ấn phẩm điện tử.

Nêu lên những thách thức, khó khăn của Tạp chí Khô-xạ-na trong tình hình hiện nay, đồng chí Phomex Vilaysack đề nghị Ban Biên tập Tạp chí Tuyên giáo chia sẻ những nội dung như công tác đào tạo cán bộ, phóng viên, biên tập viên của tạp chí đáp ứng yêu cầu của môi trường thông tin số hiện nay; xây dựng và vận hành, phát triển phiên bản tạp chí điện tử; phương pháp tìm kiếm nguồn thông tin phong phú, đặc sắc nhằm thu hút độc giả; xây dựng mạng lưới cộng tác viên của tạp chí.

Trong không khí chân tình, ấm áp tình đồng chí giữa hai tạp chí,  đồng chí Lê Huy Nam, Tổng Biên tập cùng các đồng chí trong Ban Biên tập Tạp chí Tuyên giáo đã chia sẻ những kinh nghiệm của tạp chí trong việc nâng cao chất lượng các ấn phẩm tạp chí tuyên giáo in và điện tử; việc tổ chức đội ngũ cộng tác viên; các nội dung trọng tâm trên các ấn phẩm tạp chí. Đồng chí Lê Huy Nam nhấn mạnh tới mảng nội dung phê phán, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; việc nêu gương người tốt việc tốt, các cách làm hay, sáng tạo trong việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí cũng nêu rõ, trong giai đoạn hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của Internet cùng các công nghệ thông tin, truyền thông, việc quan tâm xây dựng tạp chí điện tử để cập nhật thông tin chỉ đạo của Lãnh đạo Ban, đưa các bài viết nghiên cứu sâu, kết hợp giữa lý luận và thực tiễn để tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần định hướng dư luận xã hội có vai trò rất quan trọng. 

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn công tác của Ban Tuyên huấn Đảng Nhân dân cách mạng Lào cùng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Tuyên giáo đã có những trao đổi thẳng thắn, chân tình về những cách làm hay, hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, từ công tác xây dựng đội ngũ cộng tác viên chiến lược, đến tính kế hoạch trong triển khai nội dung tạp chí; về cách thức xử lý tin, bài trên tạp chí điện tử...

Đoàn công tác Ban Tuyên huấn Đảng Nhân dân Cách mạng Lào chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Tuyên giáo
Đoàn công tác Ban Tuyên huấn Đảng Nhân dân Cách mạng Lào chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Tuyên giáo

 

Kết thúc buổi làm việc, th̀ay mặt đoàn công tác, đồng chí Sengtane Keoindaping, Trưởng đoàn đã trân trọng cảm ơn những chia sẻ chân tình, bổ ích của Ban biên tập Tạp chí Tuyên giáo. Đồng chí khẳng định những kinh nghiệm quý của Tạp chí Tuyên giáo sẽ là nguồn tham khảo quan trọng đối với Tạp chí Khô-xạ-na. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn, hai tạp chí sẽ có những hợp tác chặt chẽ, sâu sắc trong thời gian tới.

“Những thông tin tại buổi làm việc hôm nay không chỉ bổ ích cho chúng tôi trong việc đổi mới và phát triển tạp chí Khô-xạ-na, mà còn rất hữu ích cho những người làm công tác tuyên huấn của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào”. - Đồng chí Sengtane Keoindaping nhấn mạnh.

Thu Hằng

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất