Trao giải lần thứ 2 Cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam trên mạng VCNET
Trao Giải Nhất cho các thí sinh của Cuộc thi.

Đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi đã tới dự và phát biểu tại buổi lễ.

Đánh giá cao và biểu dương các đơn vị đã tổ chức Cuộc thi rất có ý nghĩa này, đồng chí Võ Văn Phuông đồng thời chúc mừng các cá nhân đã tâm huyết, có trách nhiệm tham gia dự thi và các bạn đã đoạt giải trong các cuộc thi tuần vừa qua.

“Mục đích của Cuộc thi là tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, nhất là đối với thế hệ trẻ về lịch sử vẻ vang 90 năm thành lập Đảng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước cũng như trong sự nghiệp đổi mới hiện nay. Khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng ta, là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Qua đó, góp phần đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch, góp phần đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống”. - Đồng chí Võ Văn Phuông nhấn mạnh.

Về lứa tuổi tham gia cuộc thi, qua 11 tuần thi, tỷ lệ độ tuổi của người tham gia như sau: Dưới 18 tuổi chiếm tỷ lệ 40%; từ 18 đến 30 tuổi chiếm tỷ lệ 22%; từ 31 tuổi đến 55 tuổi chiếm tỷ lệ 37%; và từ 56 tuổi trở lên chiếm tỷ lệ 1%. 

Để cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội, thời gian tới, đồng chí Võ Văn Phuông bày tỏ mong muốn Cuộc thi nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của các cấp ủy đảng, các ngành, các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội, các cơ quan báo chí và đông đảo các cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Trao Giải Nhì cho các thí sinh.
Trao Giải Nhì cho các thí sinh.

Tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cũng khẳng định, Cuộc thi đã tạo được sức lan tỏa, thu hút và là kênh thông tin hữu hiệu để tuyên truyền, phổ biến sâu rộng lịch sử vẻ vang 90 năm của Đảng đến đông đảo các tầng lớp nhân dân. Nhận thức rõ về ý nghĩa và tầm quan trọng của hoạt động này, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai Cuộc thi trong toàn hệ thống, bước đầu nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, công chức, đảng viên, sinh viên.

Đồng chí Huỳnh Thành Đạt cũng đề nghị các đơn vị trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh và tạo sự lan tỏa hơn nữa Cuộc thi này đến cán bộ, đảng viên, sinh viên trong toàn hệ thống. 

Trao Giải Ba và Khuyến khích cho các thí sinh.
Trao Giải Ba và Giải Khuyến khích cho các thí sinh.

Sau gần 3 tháng tổ chức, hầu hết các tỉnh, thành phố đã thành lập Ban Tổ chức Cuộc thi để chỉ  đạo, tuyên truyền phổ biến nội dung, thể lệ Cuộc thi và hướng dẫn cách thi đến các tổ chức đảng, đảng viên và nhân dân. Cuộc thi đã thu hút được đông đảo sự tham gia của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh trên khắp cả nước.

Đến nay, Cuộc thi đã thu hút hơn 2 triệu lượt người tại 63 tỉnh, thành phố, các cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang trong cả nước tham gia; gần 20 triệu lượt người truy cập tìm hiểu về Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và mạng VCNET. Đặc biệt, Cuộc thi còn thu hút sự quan tâm, tham gia của bạn bè quốc tế như Lào, Campuchia...

Các tỉnh, thành phố có số lượt người tham gia dự thi đông nhất trong 11 tuần qua gồm: Hà Tĩnh, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nghệ An, Quảng Ninh, Gia Lai, Đà Nẵng, Sóc Trăng, Đồng Nai, Nam Định, Quảng Trị, Cần Thơ…

Trong đó, Nghệ An đã có 26 giải; Hà Tĩnh 16 giải; Quảng Ninh 9 giải; Điện Biên có 8 giải; TP Hồ Chí Minh 6 giải; Bến Tre 5 giải; TP Hà Nội 4 giải; Bình Phước 4 giải…

Cùng với đó, nhiều tỉnh, thành phố đã có những cách làm sáng tạo, đánh giá, khen thưởng kịp thời các đơn vị, cá nhân tích cực dự thi. Có địa phương, cơ quan, đơn vị xem đây là đợt sinh hoạt chính trị bổ ích, hàng tuần, tiến hành trao đổi thảo luận về đề thi, các phương án trả lời và có hình thức thi tập thể trước giờ giao ban, chào cờ đầu tuần… Đáng chú ý, các cơ quan báo chí đã vào cuộc tích cực, mở chuyên trang, chuyên mục nhằm tuyên truyền, cổ vũ các tầng lớp nhân dân tích cực tìm hiểu lịch sử 90 năm của Đảng và tham gia dự thi.

Sau 11 tuần triển khai, Ban Tổ chức đã trao 11 giải nhất; 22 giải nhì; 33 giải ba; 55 giải khuyến khích.

TG

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất