Trao giải thưởng đợt I cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam” trên mạng xã hội VCNET
Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương trao giải Nhất cho thí sinh có thành tích xuất sắc của cuộc thi Tuần.

Sáng 11/10/2019, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” trên mạng xã hội VCNET (http://vcnet.vn) lần thứ I cho các thí sinh đạt giải trong 6 tuần khu vực phía Bắc, từ Thừa Thiên Huế trở ra.

Cuộc thi thi trắc nghiệm được tiến hành hằng tuần, bắt đầu tuần thi thứ nhất từ ngày 26/8/2019 và kết thúc tuần thi cuối cùng vào ngày 30/12/2019.

Văn nghệ chào mừng (Ảnh: TA)
Văn nghệ chào mừng (Ảnh: TA)

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, cuộc thi là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020), nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta về lịch sử vẻ vang 90 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh. Từ đó, nâng cao lòng tự hào về Đảng và ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng tin tưởng Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” sẽ thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia (Ảnh: TA)
Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng tin tưởng Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” sẽ thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia (Ảnh: TA)

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tin tưởng rằng, với sự tham gia tích cực của các cơ quan hữu quan; sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các tầng lớp nhân dân; sự đồng sức, đồng lòng, phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị; sự tuyên truyền, cổ vũ mạnh mẽ trên các phương tiện thông tin đại chúng, chắc chắn Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” sẽ thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia và thành công tốt đẹp.

Sau khi phát động Cuộc thi, Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy và các Đảng ủy trực thuộc Trung ương đã tham mưu cấp ủy xây dựng kế hoạch tổ chức Cuộc thi; làm tốt công tác tuyên truyền, động viên cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và nhân dân tham gia dự thi. Đặc biệt, nhiều tỉnh, thành phố đã phổ biến nội dung, thể lệ Cuộc thi đến các chi, đảng bộ và thành lập Ban Tổ chức để theo dõi, đôn đốc và khuyến khích cán bộ, đảng viên, chiến sĩ tham gia dự thi.

Một số cấp ủy còn có kế hoạch tổ chức khen thưởng các đơn vị, địa phương có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, tổ chức tốt Cuộc thi, có số người, số lượt người tham gia dự thi đông, có nhiều người đạt giải; khen thưởng những cá nhân đạt giải. 

Đông đảo sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền hưởng ứng Cuộc thi.
Đông đảo sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền hưởng ứng Cuộc thi

Cuộc thi trắc nghiệm được tính theo tuần và công bố kết quả vào thứ 2 hằng tuần, đồng thời công bố đề thi mới của tuần tiếp theo. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để các cấp ủy, các cơ quan, đơn vị cập nhật số liệu và kết quả phản ánh trong các cuộc giao ban đầu tuần. Nhiều tỉnh, thành phố, cơ quan, đơn vị xem đây là đợt sinh hoạt chính trị bổ ích, tiến hành trao đổi thảo luận về đề thi, các phương án trả lời và có hình thức thi tập thể trước giờ giao ban tuần. Một số địa phương có cách làm hay là lồng ghép với các hoạt động của cơ quan, đơn vị để tổ chức phát động qua đó thu hút được nhiều đối tượng tham gia Cuộc thi. 

 Các cơ quan thông tấn, báo chí: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam là cơ quan Thường trực của Cuộc thi và các báo: Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Tạp chí Tuyên giáo, Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, Thanh niên, Tiền phong, Tuổi trẻ, điện tử VietnamNet và các tỉnh, thành phố đã mở chuyên trang, tải Link của Cuộc thi kèm theo hướng dẫn đăng nhập, đăng tải nội dung và kết quả Cuộc thi; đồng thời, cung cấp đến bạn đọc những tài liệu tuyên truyền về lịch sử 90 năm vẻ vang của Đảng.

Cụ thể, nếu tuần thứ nhất có 18.777 lượt người tham gia dự thi; có 978 người trả lời đúng; có 1.576.000 lượt người tìm hiểu lịch sử Đảng trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và mạng xã hội VCNET; 62/63 tỉnh, thành phố có người tham gia cuộc thi thì đến tuần thứ 6 đã có 63/63 tỉnh, thành phố có người tham gia cuộc thi  với tổng số 68.923 người tham gia với 172.465 lượt người tham gia dự thi; có 18.375 người trả lời đúng; 92.499 lượt người trả lời đúng.

Sau 6 tuần triển khai Cuộc thi, đã có 534.836 lượt người tham gia dự thi ở tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước; hàng triệu lượt người tìm hiểu về Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và mạng xã hội VCNET. Ban Tổ chức cũng đã xác định được chủ nhân của 6 giải nhất; 12 giải nhì; 18 giải ba; 30 giải khuyến khích. 

PGS. TS. Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện Báo chí & Tuyên truyền phát biểu tại buổi lễ trao giải.
PGS. TS. Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện Báo chí & Tuyên truyền phát biểu tại buổi lễ trao giải

Các tỉnh, thành phố có số lượt người tham gia dự thi đông nhất trong 6 tuần qua là Hà Tĩnh, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Nội, Gia Lai, Bắc Giang, Bến Tre, Bình Dương, Hải Phòng…

Trong 6 tuần thi, tỷ lệ độ tuổi của người tham gia như sau: Dưới 18 tuổi chiếm tỷ lệ 31%; từ 18 đến 25 tuổi chiếm tỷ lệ 15%; từ 26 tuổi đến 55 tuổi chiếm tỷ lệ 52%; và từ 56 tuổi trở lên chiếm tỷ lệ 2%.

Có thể nói, sau 6 tuần, sức lan tỏa, hiệu ứng của Cuộc thi ngày càng sâu rộng; số người thi và lượt người thi ngày càng cao thể hiện qua từng con số hằng tuần. Có người kiên trì thực hiện hàng trăm lượt thi mỗi tuần (cá biệt, có người thực hiện hơn 3000 lượt thi/tuần). 

Thời gian thi mỗi tuần được tính từ 10h00’ thứ hai hằng tuần và kết thúc vào 9h00’ thứ hai tuần kế tiếp. Mỗi người có thể dự thi nhiều lần/tuần. Tuy nhiên, trong mỗi tuần chỉ được công nhận 1 kết quả đúng, với thời gian trả lời sớm nhất và dự đoán đúng số người dự thi. 

Mỗi tuần có 4 giải thưởng, bao gồm: 1 giải Nhất trị giá 5.000.000 đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng; 3 giải Ba, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng;  5 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng.

Kết quả thi trắc nghiệm hằng tuần sẽ được công bố cập nhật ngay sau khi có kết quả thi tuần (chậm nhất là 12h thứ hai hằng tuần) trên trang mạng xã hội VCNET (http://vcnet.vn), Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (http://dangcongsan.vn), Tạp chí Tuyên giáo (http://tuyengiao.vn) và các phương tiện thông tin đại chúng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao thưởng:

Ban tổ chức trao giải Nhì cho các thí sinh

Ban Tổ chức trao giải Nhì cho các thí sinh

Ban tổ chức trao giải Ba cho các thí sinh
Ban Tổ chức trao giải Ba cho các thí sinh
Ban tổ chức trao giải Ba cho các thí sinh
Ban Tổ chức trao giải Khuyến khích cho các thí sinh

Nhật Minh


 

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất