Xúc động chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” năm 2020
Đồngchí Võ Văn Thưởng trao tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình người có công với cách mạng.

Tham dự chương trình có các Ủy viên Bộ Chính trị: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ.

Cùng tham dự chương trình có các đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng đại diện một số bộ, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương; đại diện Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương, bệnh binh và gia đình người có công với cách mạng trên cả nước.

Đồng chí Trương Hòa Bình trao tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình người có công với cách mạng.

Đồng chí Trương Hòa Bình trao tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình người có công với cách mạng.

Chương trình “Màu hoa đỏ” là hoạt động thường niên (2008 – 2020) do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên, ổn định cuộc sống và tuyên truyền  phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” và tinh thần “tương thân tương ái” của dân tộc.

Trong 3 năm qua, thực hiện Chỉ thị 14-CT/TW ngày 19 tháng 7 năm 2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26 tháng 4 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội cùng các ngành, các cấp đã hỗ trợ người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở.

Cả nước có tổng số 393.707 hộ người có công cần hỗ trợ về nhà ở (gồm 184.695 hộ xây mới và 209.012 hộ sửa chữa) đã được Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội thẩm tra, tương ứng với tổng số kinh phí từ ngân sách Trung ương khoảng 10.654 tỷ đồng.

Tính đến nay, cả nước đã cơ bản hoàn thành Đề án hỗ trợ người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở theo Quyết định số 22 với trên 90% kế hoạch theo Đề án được phê duyệt, đồng thời tập trung thực hiện số nhà ở còn lại khoảng 12.632 hộ xây mới và sửa chữa. Phấn đấu đến hết năm 2020 cơ bản hoàn thành việc hỗ trợ nhà ở đối với ngưới có công với cách mạng. 

Với tinh thần ấy, trong suốt hơn 12 năm qua, Ban Tổ chức chương trình đã huy động từ các tổ chức xã hội, doanh nghiệp và cá nhân trong cả nước được gần 60 tỷ đồng gồm: 610 nhà tình nghĩa; hơn 11.000 sổ tiết kiệm; hơn 5.500 suất học bổng và nhiều phần quà có giá trị tới các gia đình thương binh liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng, học sinh nghèo tại một số tỉnh/thành phố trên cả nước.

Đồngchí Vương Đình Huệ trao tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình người có công với cách mạng.

Đồngchí Vương Đình Huệ trao tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình người có công với cách mạng.

Trong khuôn khổ Chương trình “Màu hoa đỏ” lần thứ 13 năm 2020, Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã tổ chức đi thăm và tặng 6 căn nhà tình nghĩa, hơn 100 sổ tiết kiệm tình nghĩa và hơn 1.000 suất quà tới các gia đình anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng tại một số tỉnh/thành phố: Quảng Nam, TP Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Lạng Sơn, Phú Thọ, Thái Bình…

Và dự kiến sẽ tiếp tục trao tặng 20 nhà tình nghĩa, 200 sổ tiết kiệm và nhiều phần quà có giá trị tới các gia đình chính sách tại một số tỉnh/thành phố trên cả nước.

Tiết mục Bác Hồ một tình yêu bao la do ca sỹ Lan Anh trình bày trong chương trình.

Tiết mục Bác Hồ một tình yêu bao la do ca sỹ Lan Anh trình bày trong chương trình.


Chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” năm nay gồm 3 phần: Dòng máu Lạc Hồng; Đời mình là một khúc quân hành; Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ. Khán giả được thưởng thức những ca khúc đi cùng năm tháng như: Dòng máu Lạc Hồng; Bác Hồ một tình yêu bao la; Màu hoa đỏ; Cỏ non Thành Cổ; Tình ca; Cùng anh tiến quân trên đường dài; Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ; Mùa xuân bên cửa sổ;…… với sự tham gia của các nghệ sĩ: NSND Quốc Hưng, Trọng Tấn, Anh Thơ, Lan Anh, Hồng Nhung, Đức Tuấn, Bích Hồng, nhóm Mây.

Cũng tại chương trình, Ban Tổ chức Chương trình đã trao tặng 60 sổ tiết kiệm tình nghĩa với hình thức trao tiền mặt (5 triệu đồng/sổ) cho đại diện 60 gia đình các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng tại một số tỉnh như Hà Nội, Hà Tĩnh, Bắc Giang…

Thu Hằng

 

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất