“Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2021”: Tôn vinh điển hình học và làm theo Bác
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương trao tặng hoa cho cá nhân tiêu biểu học và làm theo Bác

Dự chương trình có Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân...

Cùng dự có lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại Chương trình giao lưu Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định: "Vượt lên những khó khăn chưa từng có trong tiền lệ do tác động của đại dịch COVID -19, mỗi tập thể, mỗi cá nhân trong chương trình đem đến một câu chuyện tiêu biểu về nỗ lực vượt khó, tinh thần cống hiến và tin tưởng rằng những câu chuyện được chia sẻ ngày hôm nay sẽ góp phần tạo ra những chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong việc học và làm theo Bác. Nhất định trong những năm tới, sẽ có thêm nhiều tấm gương mới xuất sắc được tôn vinh, lan tỏa và nhân rộng, góp phần biến khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc thành ý chí và hành động chung của toàn xã hội”.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn những năm tới sẽ có nhiều tấm gương tiêu biểu học và làm theo Bác được tôn vinh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn những năm tới sẽ có nhiều tấm gương tiêu biểu học và làm theo Bác được tôn vinh.

Chương trình giao lưu điển hình đem lại ấn tượng sâu sắc, cảm động bằng những câu chuyện, phóng sự về các điển hình, với cách làm sáng tạo, hiệu quả, luôn nêu cao bản lĩnh ý chí, nghị lực, khát vọng cống hiến, tin thần tự lực, tự cường, vươn lên trong cuộc sống, mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng, xã hội, tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ về khát vọng xây dựng quê hương, đất nước phồn vinh, hạnh phúc; định hướng hệ giá trị cốt lõi của con người Việt Nam trong thời đại mới. 

 

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng quà cho cá nhân tiêu biểu.
 Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài trao hoa và biểu trưng cho các cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Dịp này, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trao quà lưu niệm cho các khách mời là các nhân chứng lịch sử; tặng hoa và biểu trưng cho các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác.

"Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2021" được thực hiện trong một năm đầy ý nghĩa: Kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, bắt đầu hành trình tìm con đường đi đến độc lập, tự do cho dân tộc ta; Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Chương trình được thực hiện ngay sau Hội nghị Văn hóa toàn quốc và bằng những con người cụ thể, việc làm cụ thể sẽ góp phần minh họa sâu sắc thêm tinh thần văn hóa Việt Nam, văn hóa Hồ Chí Minh; góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, tiêu cực; xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Tại chương trình, các đại biểu đã được nghe em Nguyễn Hoàng Khánh, Quán quân Olympia 2021, Trường PTTH Bạch Đằng, Quảng Ninh chia sẻ ước mơ luôn được cống hiến tài năng để xây dựng và phát triển đất nước từ chính mảnh đất Việt Nam.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trao hoa và biểu trưng cho các cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.


Dưới đây là một số hình ảnh chương trình: 

 

Xuất hiện trên sân khấu giao lưu, vận động viên Nguyễn Thị Thu Nhi với câu nói đầy tự hào hào “I’m from Vietnam!” cùng huấn luyện viên của mình đã hát vang bài hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” trong những tràng vỗ tay của khán giả.

Xuất hiện trên sân khấu giao lưu, vận động viên Nguyễn Thị Thu Nhi cùng huấn luyện viên của mình đã hát vang bài hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” trong những tràng vỗ tay của khán giả.

 

Các tiết mục văn nghệ sôi động trong chương trình giao lưu.

Các tiết mục văn nghệ sôi động trong chương trình giao lưu.

Các tiết mục văn nghệ sôi động trong chương trình giao lưu.

Tiết mục mở màn với các vũ đạo khỏe khoắn tôn vinh sức trẻ Việt Nam.

NSND Quang Thọ với ca khúc

NSND Quang Thọ với ca khúc "Đất nước bên bờ sóng"

NSND Qua

Các tiết mục văn nghệ trong chương trình góp phần minh họa sâu sắc cho hành trình khát vọng Việt Nam

Các nghệ sỹ quốc tế thể hiện ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các nghệ sỹ quốc tế thể hiện ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tuấn Đạt

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất