Bắc Giang: Hội nghị thông tin thời sự cho đội ngũ cán bộ chủ chốt 6 tháng đầu năm
Đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Hoàng Chung)

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí Tỉnh ủy viên; báo cáo viên cấp tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố…

Các đại biểu tham dự Hội nghị thông tin thời sự cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của tỉnh 6 tháng đầu năm 2022. (Ảnh: Hoàng Chung)

Các đại biểu tham dự Hội nghị thông tin thời sự cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của tỉnh 6 tháng đầu năm 2022. (Ảnh: Hoàng Chung)

Tại hội nghị, đồng chí Lê Hải Bình thông tin chuyên đề "Tình hình thời sự trong nước và quốc tế 6 tháng đầu năm 2022; tác động quốc tế và những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam và tỉnh Bắc Giang từ cuộc xung đột Nga-Ukraine".

Theo đó, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức song dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, tình hình kinh tế- xã hội của Việt Nam tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.

Quang cảnh Hội nghị (Ảnh: Hoàng Chung)

Quang cảnh Hội nghị (Ảnh: Hoàng Chung)

Khủng hoảng Nga-Ukraine làm cho chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn, ảnh hưởng đến kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam, nhất là đối với các mặt hàng điện, điện tử. Gia tăng áp lực lạm phát bởi khủng hoảng Nga-Ukraine là một trong những nguyên nhân chính làm gia tăng thêm giá hàng hóa trên thị trường thế giới. Sản lượng sản xuất, thị phần xuất khẩu một số mặt hàng nguyên, nhiên vật liệu phục vụ sản xuất và tiêu dùng như: Xăng dầu, khí đốt… của Nga và Ukraine rất lớn. Vì vậy, nếu cuộc khủng hoảng kéo dài có thể gây khó khăn về nguồn cung các loại nguyên, nhiên vật liệu này trong thời gian tới...

Chia sẻ tại Hội nghị, đồng chí Lê Hải Bình đánh giá cao sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Bắc Giang. Đồng chí nhấn mạnh: Trong bối cảnh khó khăn chung, nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh 6 tháng đầu năm 2022 đã đạt kết quả rất đáng khích lệ. Tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 24%; tổng kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 19 tỷ USD, là một trong 5 tỉnh, thành phố doanh nghiệp FDI có nhu cầu mở rộng cao nhất cả nước. Đây là những con số ấn tượng, thể hiện sự quyết tâm cao trong lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền tỉnh và sự đồng thuận của nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Hội nghị thông tin thời sự với nhiều thông tin mới, hữu ích đã giúp cho các đại biểu nhận thức đầy đủ, sâu sắc, khách quan về tình hình trong nước, thế giới, cũng như quan điểm, lập trường của Đảng và Nhà nước ta. Trên cơ sở đó có những tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo đúng, trúng nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong thời gian tới./.

Hoàng Chung

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất