Chung khảo Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2021 của Đảng bộ Công an Trung ương
Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu tại Lễ Khai mạc Hội thi (Ảnh: XT)

Đây là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa chính trị sâu sắc nhằm tuyên truyền sâu rộng, sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 vào cuộc sống; đồng thời, thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của lực lượng công an - vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ của đơn vị, với phương châm “Mỗi cán bộ chiến sĩ Công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch; mỗi đơn vị, tổ chức trong công an là pháo đài vững chắc, không bị lây nhiễm COVID-19”.

“Tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên là một phương thức tiến hành công tác tư tưởng của Đảng. Đây là khâu quan trọng, trực tiếp để truyền bá sâu rộng chủ nghĩa Marx-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh; phổ biến, giáo dục, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; cung cấp thông tin và định hướng cho cán bộ đảng viên và Nhân dân trước những vấn đề quan trọng của đất nước; đồng thời là một trong những vũ khí sắc bén để đấu tranh chống các âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng…”. Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh.

Đại úy Bùi Thị Thu Thủy, Khoa Lý luận chính trị và Khoa học xã hội nhân văn, Học viện Cảnh sát Nhân dân nhận giải Đặc biệt của Cuộc thi. (Ảnh: XT)

Đại úy Bùi Thị Thu Thủy, Khoa Lý luận chính trị và Khoa học xã hội nhân văn, Học viện Cảnh sát Nhân dân nhận giải Đặc biệt của Cuộc thi. (Ảnh: XT)

Hội thi cũng là dịp để cấp ủy các cấp trong CAND đánh giá thực chất kết quả công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên tại đơn vị. Qua đó, nâng cao nhận thức của cấp ủy, lãnh đạo các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, góp phần giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng.

Hội thi sẽ góp phần bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ, nâng cao năng lực công tác cho đội ngũ báo cáo viên các cấp; lựa chọn, phát hiện những hạt nhân để đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ báo cáo viên có chất lượng, phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục ở các đơn vị trong CAND.

Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi tổ chức trong Đảng bộ Công an Trung ương được tổ chức qua 2 vòng thi, có 60 đề cương dự thi của các đồng chí báo cáo viên đơn vị trực thuộc Bộ. Chủ đề lựa chọn là các nội dung quan trọng trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, được các báo cáo viên chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu cả về nội dung và hình thức, khoa học, có trọng tâm, trọng điểm, thể hiện rõ tính Đảng, tính khoa học, tính chiến đấu. Ban Tổ chức đã lựa chọn 20 bài thi xuất sắc nhất tham dự phần thi thuyết trình.

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 trong Đảng bộ Công an Trung ương năm 2021 đã thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức đã trao 1 giải đặc biệt cho Đại úy Bùi Thị Thu Thủy, Khoa Lý luận chính trị và Khoa học xã hội nhân văn, Học viện Cảnh sát Nhân dân, 2 giải A; 3 giải B, 4 giải C và 10 giải khuyến khích.

Ban Tổ chức, Ban giám khảo và các đại biểu chụp ảnh lưu niêm cùng các báo cáo viên tại Hội thi. (Ảnh: XT)

Ban Tổ chức, Ban giám khảo và các đại biểu chụp ảnh lưu niêm cùng các báo cáo viên tại Hội thi. (Ảnh: XT)

Các đồng chí báo cáo viên xuất sắc, tiêu biểu tại Hội thi lần này sẽ thay mặt cho đội ngũ báo cáo viên của Đảng bộ Công an Trung ương tham gia Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi toàn quốc do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức./.

Tin: Thanh Bùi; Ảnh: XT

 

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất