Chung khảo Hội thi Giảng viên lý luận chính trị tỉnh Bắc Giang năm 2022
Đồng chí Đỗ Đức Hà trao giải Nhất cho thí sinh Đỗ Thị Kim Oanh.

Dự và chỉ đạo Hội thi, có các đồng chí Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Đỗ Đức Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh Bắc Giang; đồng chí Đào Mai Phương - Phó Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các thí sinh là giảng viên xuất sắc, đã đạt kết quả cao và được lựa chọn từ vòng thi sơ khảo về dự Hội thi. 

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 50-NQ/TU ngày 28/7/2021, các cấp ủy Đảng đã xây dựng chương trình, kế hoạch, đề án triển khai thực hiện phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, đặc điểm cụ thể của từng địa phương, đơn vị; trong đó cũng đã đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng ở trung tâm chính trị các huyện, thành phố. Cụ thể hóa các quan điểm, đường lối, nghị quyết của Đảng, nhiệm vụ chính trị của tỉnh, địa phương vào các bài giảng, các chương trình đào tạo, bồi dưỡng; thường xuyên cập nhật vấn đề lý luận, kiến thức mới, có tính thời sự cho giảng viên và học viên; tổ chức hội thi báo cáo viên giỏi, giảng viên lý luận chính trị giỏi các cấp.

Ban Tổ chức tặng hoa cho các thí sinh dự thi (Ảnh: TB)

Ban Tổ chức tặng hoa cho các thí sinh dự thi (Ảnh: TB)

Để chuẩn bị cho Hội thi, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã xây dựng, ban hành Kế hoạch và các văn bản liên quan để chỉ đạo và tổ chức hội thi trong toàn Đảng bộ tỉnh. Trên cơ sở đó, Ban tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy, trung tâm chính trị cấp huyện đã chủ động tham mưu cho cấp ủy lựa chọn giảng viên; thường xuyên tổ chức hội giảng để trao đổi, góp ý và rèn luyện kỹ năng cho giảng viên của đơn vị mình.

Đến với Hội thi, các thí sinh đã thực hiện đầy đủ quy chế, giáo án soạn giảng đều chuẩn về nội dung, phong phú về tư liệu minh họa; các bài giảng đều sử dụng ứng dụng CNTT. Ban Giám khảo chấm giáo án bài giảng của các thí sinh tham gia Hội thi và lựa chọn được 10 thí sinh đều đạt từ giỏi trở lên tham dự vòng chung khảo.

Thông qua Hội thi lần này nhằm giúp cấp ủy các cấp tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm về công tác giáo dục lý luận chính trị; về vị trí, vai trò của Trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện, tạo điều kiện cho các trung tâm thực hiện tốt hơn chức năng nhiệm vụ của mình; từng bước nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng giảng dạy của đội ngũ giảng viên, tạo điều kiện để cán bộ làm công tác tham mưu, quản lý và giảng viên của các trung tâm chính trị trong toàn tỉnh trao đổi, giao lưu, phổ biến, nhân rộng các sáng kiến cải tiến phương pháp giảng dạy, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ban tổ chức hội thi trao các giải cho 10 thí sinh.

Ban tổ chức hội thi trao các giải cho 10 thí sinh.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Đỗ Thị Kim Oanh, Phó Giám đốc Trung tâm chính trị huyện Tân Yên, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải khuyến khích./.

Thanh Bùi

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất