Hà Nội cương quyết xử lý vụ “xẻ thịt” đất rừng phòng hộ Sóc Sơn
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Chỉ ra những vi phạm trật tự xây dựng ở Sóc Sơn thể hiện sự yếu kém trong công tác quản lý cũng như sự hạn chế trong khâu phối hợp giữa huyện Sóc Sơn với các Sở, ngành, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan phải cương quyết xử lý, không để tồn tại công trình vi phạm trật tự xây dựng.

Cụ thể, với 27 công trình vi phạm mới trên đất rừng đặc dụng, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội và huyện Sóc Sơn phải tổ chức cưỡng chế vi phạm. 

Trước hết, cần thông báo để các hộ tự tháo dỡ. Nếu các hộ không chủ động thực hiện thì ra quyết định cưỡng chế để tháo dỡ. Với các công trình vi phạm từ trước, phải thực hiện đúng theo kết luận của Thanh tra Chính phủ. 

Trước đó, như thông tin báo chí đã đăng tải, nhiều công trình kiên cố phục vụ tham quan du lịch, nhà ở, kinh doanh... có diện tích từ vài chục đến vài trăm mét vuông xây dựng trái phép, “băm nát” rừng phòng hộ ở Sóc Sơn, Hà Nội.

Trước tình trạng trên, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã có văn bản gửi Thanh tra thành phố và các sở ngành liên quan yêu cầu thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng tại hai xã Minh Phú, Minh Trí. 

Ngày 22/10, Thanh tra Thành phố Hà Nội đã công bố quyết định thanh tra toàn diện quá trình sử dụng đất rừng tại hai xã Minh Phú, Minh Trí và Ban quản lý rừng phòng hộ - đặc dụng Hà Nội thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội trong việc quản lý, sử dụng rừng từ năm 2008 đến nay. 

Thời gian thanh tra kéo dài 45 ngày./.

Theo VN+

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất