Nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên ở Hải Phòng
Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Hải Phòng Đào Khánh Hà trao giải xuất sắc cho thí sinh Phạm Thị Thu.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hải Phòng dự và phát biểu chỉ đạo hội thi.

Phát biểu chỉ đạo Hội thi, đồng chí Đỗ Mạnh Hiến chúc mừng các đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên xuất  sắc tham gia vòng thi chung khảo Hội thi báo cáo viên giỏi thành phố Hải Phòng năm 2021. Đồng chí cũng biểu dương và đánh giá cao Ban Tuyên giáo Thành uỷ, các cấp uỷ và các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố trong việc nghiên cứu, sáng tạo triển khai các hình thức tuyên truyền nghị quyết đến cán bộ, đảng viên, hội viên với nội dung phù hợp, phong phú.

Theo đồng chí Đỗ Mạnh Hiến, một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đảng bộ thành phố trong thời gian qua là triển khai quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng thành phố và Đại hội các cấp góp phần thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Trong quá trình triển khai Hội thi báo cáo viên giỏi thành phố Hải Phòng các vòng cho thấy, nhiều đảng bộ, nhiều báo cáo viên, tuyên truyền viên có cách thức triển khai phong phú, thu hút người nghe, nội dung phù hợp dễ hiểu, dễ nhớ, không bị khô cứng. Đây là một trong yếu tố góp phần đưa nghị quyết sớm đi vào thực tế giúp mọi người hiểu sâu sắc, từ đó có biện pháp, cách thức triển khai thực hiện, giám sát thực hiện có hiệu quả.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hiến phát biểu chỉ đạo tại Hội thi.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hiến phát biểu chỉ đạo tại Hội thi.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hiến đề nghị, các cấp ủy, Ban tuyên giáo các cấp tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền miệng, nâng cao trình độ chuyên môn, số lượng đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền miệng, xây dựng lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động của Đảng và đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên tham gia thường xuyên các hoạt động tuyên truyền của Đảng và hệ thống chính trị. Đồng thời, quan tâm đào tạo đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp; tiếp tục nghiên cứu phương pháp, cách thức sáng tạo để hội thi đạt hiệu quả, thiết thực, đúng đối tượng. Trước mắt chuẩn bị tốt lực lượng, lựa chọn tham gia thi cấp Trung ương với thành tích tốt nhất…

Chia sẻ tại Hội thi, đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Hải Phòng khẳng định, công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của thành phố nói chung và Hội thi báo cáo viên giỏi thành phố Hải Phòng nói riêng trong những năm qua đã góp phần quan trọng cho việc phổ biến, giáo dục, quán triệt quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, định hướng tư tưởng của các cán bộ, đảng viên và nhân dân, các vấn đề thời sự của thành phố, của đất nước. Đây là vũ khí sắc bén, kịp thời đấu tranh chống lại các âm mưu, thủ đoạn, diễn biến hoàn bình của các thế lực thù địch, phê phán các quan điểm lệch lạc, sai trái, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, tạo sự đồng thuận của xã hội, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng.

Đồng chí Đào Khánh Hà cũng cho biết, Hội thi báo cáo viên giỏi Thành phố Hải Phòng năm 2021 diễn ra trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh được đặt lên hàng đầu nhưng Ban Tuyên giáo các đảng bộ trực thuộc Thành ủy, các tổ chức chính trị - xã hội thành phố đã khắc phục khó khăn, chủ động trong tham mưu và sáng tạo tổ chức hội thi cấp cơ sở phù hợp với bối cảnh phòng, chống dịch bệnh. Kết quả tích cực của Hội thi sẽ tạo sức bật mới để ngành Tuyên giáo Thành phố tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ thời gian tới, thiết thực đưa nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đi vào cuộc sống đạt hiệu quả cao.

So với các hội thi những năm trước, các thi sinh dự thi năm nay có sự đa dạng về đối tượng, về nội dung dự thi, nổi trội hơn về năng lực, kiến thức lý luận và thực tiễn rất phong phú. Trải qua các vòng sơ khảo, các thí sinh là các đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên tham gia dự thi đã được rèn luyện học hỏi, trưởng thành và từng bước đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, trong các hoạt động.

Tại vòng sơ Chung khảo Hội thi báo cáo viên giỏi thành phố Hải Phòng 2021, các thí sinh đã trải qua 3 phần thi với các nội dung thi đề cập nhiều vấn đề thời sự, được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm, có liên hệ với tình hình thực tiễn tại địa phương, cơ sở… Đặc biệt, các thí sinh đã có tương tác hấp dẫn, sôi nổi với ban giám khảo qua các câu hỏi tình huống, qua đó đã góp phần đánh giá khả năng, bản lĩnh xử lý tình huống của các thí sinh trong thực tiễn của hoạt động báo cáo viên.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng Đào Văn Hoàn trao giải Nhất cho thí sinh Phạm Văn Luyện (Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện Vĩnh Bảo).

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng Đào Văn Hoàn trao giải Nhất cho thí sinh Phạm Văn Luyện (Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện Vĩnh Bảo).

Kết quả vòng chung khảo, Ban Tổ chức trao giải Xuất sắc cho thí sinh Phạm Thị Thu (Ban Tuyên giáo Quận ủy Hồng Bàng); trao giải Nhất cho thí sinh Phạm Văn Luyện (Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện Vĩnh Bảo); trao giải Nhì cho Thiếu tá Đặng Trung Hải, Trợ lý, Ban Tuyên huấn Phòng chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự Thành phố và thí sinh Lưu Thị Thu Huyền, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng phổ biến giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp Thành phố.

Ban Tổ chức trao bằng khen cho các tập thể

Ban Tổ chức trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc tham dự Hội thi.

Tại hội thi, Ban tổ chức cũng đã trao giải Ba cho 4 cho thí sinh xuất sắc của Hội thi; trao Giấy chứng nhận cho 12 thí sinh đạt thành tích xuất sắc vòng sơ khảo; trao giấy khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc tham gia tổ chức Hội thi./.

Hội thi báo cáo viên giỏi thành phố Hải Phòng năm 2021 là dịp để đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo cũng như đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đảng bộ Thành phố Hải Phòng giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ.

Hội thi đã tạo thành đợt sinh hoạt chính tri sâu rộng, trong cán bộ, đảng viên, tạo chuyển biến về đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, góp phần quan trọng đưa hoạt động báo cáo viên ngày càng đi vào nền nếp; tạo điều kiện để đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình; đồng thời tạo điều kiện cho việc tuyển chọn, công nhận, suy tôn báo cáo viên, tuyên truyền viên tiêu biểu.

Thu Hằng

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất