Tác phẩm của người nghệ sĩ góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Thúy Xuân và NSƯT-Đạo diễn Đặng Hoàng Linh, Chi Hội trưởng Chi hội nghệ sĩ Sân Khấu Việt Nam tỉnh An Giang trao Quyết định kết nạp và thẻ hội viên cho 7 Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam

Phát biểu tại buổi họp mặt, NSƯT- Đạo diễn Đặng Hoàng Linh, Chi Hội trưởng Chi hội nghệ sĩ Sân Khấu Việt Nam tỉnh An Giang phấn khởi chia sẻ, Phân hội Sân khấu tỉnh An Giang có 80 hội viên, trong đó có 21 hội viên Trung ương. Cứ vào dịp đầu Xuân mới, chúng tôi tổ chức buổi Họp mặt tri âm cho tất cả hội viên Sân khấu và những Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú, Nghệ sĩ Ưu tú. Đây là dịp để các hội viên sân khấu có dịp gặp gỡ, giao lưu, thăm hỏi, chia sẻ kinh nghiệm sau 01 năm hoạt động của sân khấu tỉnh nhà và tạo hứng khởi cho năm mới. Chúng tôi rất biết ơn sự ủng hộ của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh và các Mạnh Thường Quân đã đóng góp kinh phí để tổ chức buổi họp mặt tri ân đầy ý nghĩa. 

NSƯT Đặng Hoàng Linh nhấn mạnh, mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng nhiều hội viên Phân hội Sân khấu đã sáng tác nhiều tác phẩm và tham dự các cuộc thi trong tỉnh, khu vực và nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước đoạt nhiều giải thưởng rất đáng biểu dương. Một số tác giả đoạt giải cao như: Viết Lãm, Đặng Thanh Huyền, Tùng Chương, Phương Thanh, Nguyễn Đình Chiến, Đặng Thanh Huyền, Tùng Chương, Đặng Ngọc Tư, Lê Của, Thái An, NNƯT Văn Dũng,…

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Thúy Xuân phát biểu tại buổi Họp mặt.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Thúy Xuân phát biểu tại buổi Họp mặt.

Hòa chung với không khí ấm áp, vui tươi của buổi họp tri âm đầu năm của Phân hội Sân khấu, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Thúy Xuân bày tỏ niềm phấn khởi, xúc cảm gửi tới toàn thể đại biểu, hội viên, nghệ sĩ lời chúc nhiều sức khỏe, hạnh phúc và may mắn. Đồng chí Thái Thúy Xuân chia sẻ, đồng cảm với những khó khăn, mất mát bởi tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, qua những biến cố cũng cho chúng ta nhận thức thêm sâu sắc về giá trị nhân văn của tình người và biết trân quý hơn cuộc sống hiện tại, đồng chí cho rằng, mỗi chúng ta nên biết sử dụng hữu ích, có ý nghĩa khoảng thời gian và cuộc sống mà chúng ta đang có. 

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin những tín hiệu ứng tích cực, phấn khởi của những ngày đầu Xuân như: các khu, điểm du lịch khách đến tham quan, du lịch tăng rất cao so với cùng kỳ những năm trước, nhu cầu hưởng thụ về đời sống văn hóa, tinh thần, đời sống tâm linh của người dân tăng rất cao; các công trình, dự án được phê duyệt, khởi công, các hợp đồng tiêu thụ xuất nhập khẩu nông sản được ký kết, …cùng với khí sắc mùa Xuân nó sẽ tạo ra hiệu ứng đổi mới cho người dân trên địa bàn tỉnh, trong đó có văn nghệ sĩ. Đây còn là chất liệu quý báu, giúp cho người nghệ sĩ chuyển tải vào tác phẩm của mình nhằm lan tỏa những thông điệp yêu thương, những giá trị nhân văn tích cực, tốt đẹp trên địa bàn tỉnh và cổ vũ tinh thần, động viên, khích lệ để cho người dân, công chúng vượt qua những khó khăn và vững niềm tin tiến về phía trước.

Dịp này, Phân hội Sân khấu tỉnh An Giangtrao Quyết định kết nạp và thẻ hội viên cho 7 Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Namgồm: Phan Thị Mai Phương, Đặng Thanh Huyền, Dương Thị Tuyết Lan, Hồ Thanh Tùng, Lê Văn Của, Nguyễn Văn Dũng và Danh Du Số.

Trường Giang

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất