Thái Bình: Lan tỏa ý nghĩa cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX

Cuộc thi thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nắm vững các nội dung trong Nghị quyết, từ đó tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động, quyết tâm cao trong tổ chức thực hiện.

Sau khi cuộc thi chính thức được phát động, các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đã ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai hưởng ứng cuộc thi. Công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc thi được đẩy mạnh trên Báo Thái Bình, Đài PTTH Thái Bình, đài TTTH các huyện, thành phố, hệ thống truyền thanh cơ sở, Cổng thông tin điện tử của tỉnh, website nội bộ, tài khoản mạng xã hội của các địa phương, cơ quan, đơn vị. Nhiều ngành, địa phương đã tổ chức phát động hưởng ứng cuộc thi, lồng gắn triển khai cuộc thi tại các hội nghị, cuộc họp. Thường xuyên chỉ đạo và tổ chức cho cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân tích cực nghiên cứu, tìm hiểu, hưởng ứng và tham gia cuộc thi hiệu quả bằng nhiều hình thức. 

Theo Ban tổ chức, Cuộc thi nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những kết quả chủ yếu, thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX tới đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh.

Thông qua Cuộc thi, giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh nhận thức sâu sắc về những thành tựu nổi bật, những kết quả đạt được, hạn chế, yếu kém, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020; nắm vững phương hướng, mục tiêu, tầm nhìn chiến lược, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu, trọng tâm, các khâu đột phá giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo được xác định trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động, quyết tâm cao trong tổ chức thực hiện Nghị quyết.

Sau 3 tuần phát động, đợt 1 cuộc thi đã thu hút sự tham gia của cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân. Các địa phương, đơn vị có số lượng người, lượt người dự thi đông là thành phố Thái Bình và các huyện Đông Hưng, Vũ Thư, Hưng Hà, Kiến Xương, lực lượng công an. Một số địa phương, đơn vị có phổ điểm cao, nhiều người dự thi trả lời đúng nhiều câu hỏi trắc nghiệm như các huyện: Tiền Hải, Quỳnh Phụ, Thái Thụy và thành phố Thái Bình. Đặc biệt, do được tổ chức bằng hình thức trắc nghiệm trên internet nên cuộc thi còn cuốn hút sự tham gia của đông đảo người Thái Bình ở tỉnh ngoài và nhiều người dân cả nước quan tâm tới cuộc thi.

Kết thúc đợt 1 của cuộc thi đã có 16 cá nhân đạt giải. Để tiếp tục phát huy ý nghĩa, hiệu quả cuộc thi, Ban Tổ chức cuộc thi đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; hướng dẫn, tổ chức cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực nghiên cứu, tìm hiểu, hưởng ứng và tham gia cuộc thi đợt 2 và đợt 3 cuộc thi bằng nhiều hình thức.

Cuộc thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được phát động ở cấp tỉnh vào ngày 15/3/2021.

Cuộc thi được tiến hành trong 3 đợt như sau:

- Đợt thứ nhất, bắt đầu từ 10h00’ ngày 15/3/2021 và kết thúc vào 10h00’ ngày 4/4/2021.

+ Đợt thứ hai, bắt đầu từ 10h00’ ngày 5/4/2021 và kết thúc vào 10h00’ ngày 25/4/2021.

+ Đợt thứ ba, bắt đầu từ 10h00’ ngày 26/4/2021 và kết thúc vào 10h00’ ngày 19/5/2021.

Cuộc thi được tổng kết và trao giải thưởng cho các cá nhân và tập thể vào dịp kỷ niệm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc 11/6.

 

Bình Thái

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất