Thành phố Hồ Chí Minh: Khai mạc Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp thành phố năm 2021
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê tặng hoa cho Ban Giám khảo hội thi.

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, công tác tuyên truyền Nghị quyết của Đảng, chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước rất cần thiết. Hội thi được tổ chức nhằm chọn lọc những thí sinh nổi trội, có tiềm lực, không chỉ để phục vụ cho công tác tuyên truyền miệng mà còn xây dựng phong phú đội ngũ báo cáo viên từ cơ sở, kiện toàn đội ngũ báo cáo viên các cấp để làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền.

Đồng chí Phan Nguyễn Như  Khuê phát biểu khai mạc hội thi.

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu khai mạc hội thi.

Theo đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê cho rằng, công tác tuyên truyền là phải làm cho “dân rõ, dân hiểu, dân nhớ, và dân thực hiện” như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy. Công tác tuyên truyền phải thể hiện thật tốt những nội dung quan điểm chỉ đạo đồng thời đấu tranh với những tư tưởng, quan điểm sai sai trái.

Thông qua hội thi, các thí sinh, đội ngũ báo cáo viên các cấp ngày càng có nhiều hoạt động sinh hoạt chuyên môn dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng; vừa có tính lý luận, khoa học vừa có ý nghĩa thực tiễn cao, tạo môi trường giao lưu, học tập, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền, công tác tư tưởng và cả ngành Tuyên giáo.

Hội thi là hoạt động nhằm tạo điều kiện để đội ngũ báo cáo viên bồi dưỡng, trao đổi, giao lưu, học tập kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng và báo cáo viên tại cơ sở.

Tham dự 53 thí sinh ở nhiều độ tuổi, vị trí công việc khác nhau đến từ các quận, huyện, thành phố Thủ Đức; khối Đảng ủy cấp trên cơ sở; khối Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố tham gia.

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Lê Văn Minh tặng hoa cho các thí sinh tham dự hội thi.

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Lê Văn Minh tặng hoa cho các thí sinh tham dự hội thi.

Các thí sinh sẽ tranh tài ở vòng thi bảng và vòng thi chung kết, xếp hạng có nội dung xoay quanh các vấn đề liên quan đến việc triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI và nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Trong đó, tập trung ở những nội dung cốt lõi, những quan điểm mới, các chương trình đột phá, trọng điểm, các đề án, giải pháp trọng tâm... thuộc các lĩnh vực được đề cập trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025.


Nội dung thi còn là việc cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp gắn với tình hình thực tiễn của thành phố, địa phương, đơn vị cơ sở. Các hoạt động thực tiễn, tiêu biểu của từng đơn vị, cá nhân gắng với việc học tập và làm theo lời Bác, trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương trong hơn 5 tháng qua.

Hội thi được tổ chức thành 2 vòng thi: Vòng thi bảng với 3 phần thi: soạn đề cương thuyết trình, thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo đặt ra liên quan đến nội dung đề cương và phần thi thuyết trình tại hội thi. Ở vòng thi chung kết xếp hạng, 9 thí sinh đủ điểm vào vòng thi chung kết xếp hạng sẽ phải thi trình bày với thời lượng là 7 phút cho một chủ đề do Ban tổ chức đặt ra theo nội dung của hội thi.

Thời gian diễn ra hội thi trong 3 ngày: 10, 11, 12/11/2021. Vòng chung kết dự kiến ngày 25/11/2021. 

Bảo Châu

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất