Vĩnh Phúc: 24 tác phẩm đạt giải cuộc thi Báo chí với chủ đề “Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI vào cuộc sống”

Năm 2018, Ban Tổ chức đã nhận được gần 400 tác phẩm tham gia cuộc thi thuộc các loại hình báo chí: Báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình và ảnh báo chí đã được đăng tải trên các báo chí trong và ngoài tỉnh nói chung. Hội đồng chấm thi đã chọn 24 tác phẩm để trao giải, trong đó có 2 giải A, 5 giải B, 5 giải C, 12 giải Khuyến khích.
 
Theo đánh giá của Ban Tổ chức, số lượng tác phẩm tham gia cuộc thi năm 2018 vượt 58% so với kế hoạch đề ra, trong đó, loại hình báo in chiếm ưu thế vượt trội với tổng số 238 tác phẩm. Các tác phẩm đã bám sát thể lệ cuộc thi; đề tài, chủ đề, nội dung, hình thức phong phú; phản ánh trung thực, khách quan, kịp thời và toàn diện các lĩnh vực của đời sống xã hội, đảm bảo đúng định hướng tư tưởng, chính trị của Đảng và của tỉnh Vĩnh Phúc, phù hợp với thuần phong mỹ tục, văn hóa truyền thống của dân tộc…Đồng thời, các tác phẩm báo chí tham dự cuộc thi đã tập trung phản ánh về công tác xây dựng nông thôn mới; chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển bền vững; các vấn đề về tái cơ cấu ngành nông nghiệp; đổi mới trong sản xuất nông nghiệp, công tác dồn thửa, đổi ruộng, sản xuất nông nghiệp sạch. Đặc biệt, nỗ lực của tỉnh trong thu hút các Dự án vốn đầu tư nước ngoài đến với Vĩnh Phúc, tạo đà phát triển kinh tế, giải quyết cho lao động nông nhàn địa phương có nhiều công ăn việc làm ổn định.
 
Nhiều tác phẩm còn đề cập tới hạn chế, bất cập ở một số lĩnh vực như: Lấn chiếm đất đai, khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép gây ảnh hưởng tới đời sống nhân dân; tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải mà nguyên nhân chính là công tác thu gom, xử lý yếu kém … kiến nghị các giải pháp khắc phục. Hoạt động tích cực của đội ngũ báo chí, đặc biệt là các tác phẩm báo chí hay được dư luận xã hội quan tâm, phản ánh đầy đủ, kịp thời … thực sự phát huy vai trò xung kích của báo chí trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; là cầu nối đưa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI vào cuộc sống. 
 
Điều đáng quan tâm là huyện Vĩnh Tường được biết đến là điểm nóng với nhiều trường hợp vi phạm Luật Đất đai. Để giải quyết tình trạng trên, Vĩnh Tường đã ban hành và triển khai Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý đất đai. Cùng với sự vào cuộc tích cực của báo chí mà điển hình là tác phẩm: Xử lý vi phạm Luật đất đai ở Vĩnh Tường quyết không để “Việc đã rồi” của tác giả Thúy Hường (Báo Vĩnh Phúc) với sự quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc phát hiện, xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm Luật đất đai, số vụ vi phạm đã giảm đáng kể, số vụ vi phạm mới phát sinh được xử lý kịp thời...
 
Cuộc thi Báo chí với chủ đề “Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI vào cuộc sống” năm 2018 có 2 tác phẩm đoạt giải A, đó là: "Xử lý vi phạm Luật đất đai ở Vĩnh Tường quyết không để “Việc đã rồi” thuộc thể loại báo in của tác giả Thúy Hường (Báo Vĩnh Phúc) và  "Ấn tượng Vĩnh Phúc" thuộc thể loại ảnh báo chí, của đồng tác giả Khánh Linh và Chu Kiều (Báo Vĩnh Phúc)./.

PV

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất