Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhận bằng Tiến sĩ danh dự của trường Đại học Thái Lan

Chiều nay, 28/8, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao bằng Tiến sĩ danh dự chuyên ngành Giáo dục vì sự phát triển của cộng đồng của trường Đại học Rajabhat Bansomdej Chaopraya (Thái Lan) cho Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.

Trong phát biểu ca ngợi thành tích của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Hiệu trưởng trường Đại học Rajabhat Bansomdej Chaopraya cho rằng: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là một trong những nhà lãnh đạo trong khu vực Đông Nam Á có tầm nhìn xa, là người kế tiếp quá trình cải cách của Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế, có những phẩm chất của người lãnh đạo thế hệ mới với mục tiêu phát triển kinh tế của đất nước theo hướng thị trường một cách rộng mở. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng còn là một nhà cải cách kinh tế và nhà phát triển vì quá trình hiện đại hoá quốc gia, đấu tranh loại bỏ tệ nạn gian lận, tham nhũng và tập trung phát triển kinh tế Việt Nam một cách bền vững trên công cuộc cải cách kinh tế và xã hội...

Do có đóng góp trong việc phát triển kinh tế, giáo dục và phát triển chất lượng cuộc sống đối với người dân Việt Nam một cách cụ thể cho đến sự hợp tác giữa Việt Nam và Thái Lan trong việc thúc đẩy sự phát triển và bền vững của khu vực, Hội đồng trường Đại học Rajabhat Bansomdej Chaopraya đã quyết định trao bằng tiến sĩ danh dự chuyên ngành Giáo dục vì sự phát triển của cộng đồng cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng để ghi nhận công lao của một nhà lãnh đạo đất nước, người có vai trò quan trọng đối với ngành Giáo dục và sự phát triển của đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ sự cảm ơn tới trường Đại học Rajabhat Bansomdej Chaopraya vì đã trao bằng Tiến sĩ danh dự cho Thủ tướng. Đây không chỉ là vinh dự cho cá nhân Thủ tướng mà còn là mong muốn của trường Đại học và của người dân Thái Lan trong việc tăng cường mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn dành sự quan tâm và đầu tư thích đáng cho phát triển giáo dục.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng mong rằng, sự hợp tác giữa các trường Đại học Thái Lan nói chung, trường Đại học Rajabhat Bansomdej Chaopraya nói riêng với các trường Đại học của Việt Nam sẽ ngày càng phát triển trong tương lai, góp phần tăng cường sự đoàn kết, hợp tác vì sự phát triển chung của hai nước Việt Nam - Thái Lan.

Thay mặt cho trường Đại học Rajabhat Bansomdej Chaopraya, Chủ tịch Hội đồng nhà trường đã trân trọng trao lễ phục và bằng Tiến sĩ danh dự cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng./.

VOVNews