Tây Ninh tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Minh Tân trao Cờ dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017 cho UBKT Huyện uỷ Gò Dầu và UBKT Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp.

Qua kiểm tra, giám sát tập thể, cá nhân, đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn nhiều nội dung vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, phẩm chất đạo đức, lối sống, các hành vi tham nhũng, cố ý làm trái, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo... Các cấp ủy đảng đã xem xét, xử lý kỷ luật bốn tổ chức đảng và 99 đảng viên vi phạm; trong đó khiển trách 62 đảng viên, cảnh cáo 30 đảng viên, cách chức bốn đảng viên, khai trừ ba đảng viên. Nhiều cấp ủy đảng khắc phục được tình trạng đảng viên bỏ sinh hoạt đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ cũng như công tác phát triển đảng viên. Trong năm, toàn Đảng bộ đã kết nạp được 1.565 đảng viên, vượt 9,44% so với chỉ tiêu nghị quyết, trong đó 20 đảng bộ xã biên giới kết nạp được 184 đảng viên mới, vượt 8,24% chỉ tiêu nghị quyết.

Thời gian tới, Tỉnh ủy Tây Ninh yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp gắn với Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nhất là khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã chỉ ra qua kiểm điểm tự phê bình và phê bình và những hạn chế, khuyết điểm mới phát sinh. Các cấp ủy tiếp tục nâng cao chất lượng quán triệt, triển khai, sơ kết, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; công tác tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận; nâng cao chất lượng xây dựng, triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch thực hiện nghị quyết của Đảng sát với tình hình thực tế địa phương. Cùng đó, cần tiếp tục triển khai mạnh mẽ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời sai phạm trong đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Theo Nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất