Nga tổ chức tập trận quân cảnh 'Strazh 2020' quy mô toàn đất nước
Binh sỹ lực lượng quân cảnh Nga. (Nguồn: mil.ru)

Sputniknews đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga ngày 18/8 thông báo các cuộc tập trận đặc biệt của lực lượng quân cảnh Nga có tên "Strazh 2020" đang diễn ra trên khắp đất nước.

Thông báo của bộ trên nêu rõ: "Theo kế hoạch huấn luyện chiến đấu, từ ngày 18-21/8, dưới sự chỉ đạo của Đại tướng Sergey Kuralenko, Lãnh đạo Tổng cục Kiểm soát quân sự thuộc Bộ Quốc phòng Nga, các cuộc tập trận đặc biệt của lực lượng quân cảnh 'Strazh 2020' sẽ diễn ra trên khắp Liên bang Nga với sự tham gia của các cơ quan, đơn vị chỉ huy và kiểm soát của lực lượng quân cảnh thuộc 3 quân khu và Hạm đội Biển Bắc".

Thông báo cho biết thêm: "Tổng cộng hơn 2.500 quân nhân và khoảng 500 phương tiện sẽ tham gia các cuộc tập trận này."

Trong một diễn biến khác, TASS cho hay Văn phòng Báo chí Hạm đội Baltic của Nga ngày 17/8 thông báo hơn 20 phi đội máy bay chiến đấu và trực thăng thuộc hạm đội này đã tham gia các cuộc diễn tập bay chiến thuật tại khu vực Kaliningrad.

Thông báo nêu rõ: "Trong khuôn khổ các cuộc tập trận đã được lên kế hoạch, hơn 20 phi đội máy bay Su-27, Su-24 và S-30SM, trực thăng vận tải quân sự và tấn công Mi-24 và Mi-28, cũng như các máy bay trực thăng chiến đấu hải vận Ka-27 và máy bay vận tải quân sự An-26 của hàng không hải quân Hạm đội Baltic sẽ tiến hành một loạt khoa mục khác nhau."

Trong quá trình diễn tập, các phi đội này cũng sẽ phóng nhiều loại tên lửa và rocket, bắn súng, ném bom nặng từ 100-500kg và thực hành cơ động trong một cuộc không chiến.

Thông báo cho biết thêm: "Các phi công hải quân sẽ thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện tác chiến cả ngày lẫn đêm. Khoảng 50 chuyến bay huấn luyện tác chiến đã được thực hiện. Về tổng thể, cuộc diễn tập bao gồm khoảng 20 máy bay và hơn 400 quân nhân của một đội bay thuộc không quân của Hạm đội Baltic" nhằm cải thiện những khả năng bay, chiến đấu cũng như các kỹ năng chuyên nghiệp của phi công./.

Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất