Tôn vinh các mô hình thi đua xuất sắc trong phụ nữ quân đội

Tham dự có: Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Trần Thị Hương và đại diện một số cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Thượng tá Phùng Thị Phú, Trưởng ban Phụ nữ Quân đội cho biết, từ năm 2016 đến nay, toàn quân đã tập trung nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ Quân đội đoàn kết - sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Các đơn vị trong toàn quân đã quan tâm bồi dưỡng, xây dựng điển hình tiên tiến trong tập thể phụ nữ tại đơn vị, xây dựng đội ngũ cán bộ, hội viên đạt các phẩm chất của phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang; xây dựng hình ảnh người phụ nữ quân đội “bốn tốt” trong thời kỳ mới. 

Phụ nữ trong toàn quân đã xây dựng, thực hiện và duy trì nhiều mô hình, Cuộc vận động đạt hiệu quả tích cực, xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, tuyên truyền cho hơn 273.000 lượt bà mẹ, 66.000 lượt ông bố về kiến thức pháp luật, kiến thức xây dựng gia đình và nuôi dạy con tốt; quyên góp và tặng gần 3.800 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi; hỗ trợ 1.794 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí các mô hình vận động được chi cho các hoạt động này trong toàn quân là 24 tỷ 334 triệu đồng…Với mô hình hoạt động nhân đạo, từ thiện, phụ nữ quân đội đã hỗ trợ hội viên vay không tính lãi hàng tỷ đồng; tặng quà, sổ tiết kiệm trị giá hàng trăm triệu đồng; phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng; hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học của địa phương; xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ khó khăn...

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Lê Hiền Vân biểu dương thành tích của các tập thể, cá nhân được tôn vinh; đồng thời ghi nhận sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đối với công tác phụ nữ trong thời gian qua. Trung tướng Lê Hiền Vân nhấn mạnh, thi đua là cách thiết thực giúp mọi người tiến bộ, là động lực phát huy sự chủ động, tích cực của mỗi cá nhân. Để phong trào phụ nữ trong toàn quân ngày càng phát triển, Trung tướng Lê Hiền Vân đề nghị, các đơn vị tiếp tục chủ động xây dựng tổ chức Hội Phụ nữ ngày càng vững mạnh, để mỗi hội viên thực sự trở thành một hạt nhân nòng cốt góp phần duy trì thực hiện phong trào thi đua với những việc làm, hành động cụ thể trên tất cả các lĩnh vực. Nội dung, hình thức thi đua cần liên tục đổi mới, bám sát nhiệm vụ chính trị, đặc điểm công tác của mỗi cơ quan, đơn vị; lồng ghép, gắn kết với các phong trào thi đua Quyết thắng và Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dịp này, 54 tập thể có mô hình thi đua xuất sắc trong triển khai phong trào và các cuộc vận động của phụ nữ quân đội; 20 tập thể và 61 cá nhân là điển hình tiên tiến trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2018, đã được nhận Bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam./.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất