160 VĐV tham dự Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 34
Quang cảnh họp báo sáng ngày 26/4, tại Hà Nội (Ảnh DP)

Từ ngày 10/5 đến 15/5, tại TP. Hồ Chí Minh, Báo Nhân Dân phối hợp Tổng cục Thể dục - Thể thao, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam và Sở Văn hóa, Thể thao TP. Hồ Chí Minh tổ chức Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 34 tranh Cúp Petro Vietnam - Đạm Cà Mau năm 2016.

Tại cuộc Họp báo sáng 26/4 tại Hà Nội, Ban Tổ chức nhấn mạnh: Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 34 tranh Cúp Petro Vietnam - Đạm Cà Mau năm 2016 diễn ra nhân kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng miền nam và 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Giải đấu năm nay bắt đầu từ ngày 10/5 đến 15/5 tại TP Hồ Chí Minh có sự tham gia của 160 vận động viên đến từ 17 đoàn bóng bàn của các tỉnh, thành phố, ngành trên toàn quốc.

Bên cạnh những cây vợt kỳ cựu tham dự, Giải năm nay còn có đông đảo các cây vợt trẻ đầy tiềm năng, hứa hẹn nhiều khả năng soán ngôi các cây vợt mạnh của mùa giải năm trước. Các vận động viên tham gia tranh tài ở bảy nội dung: đồng đội nam - đồng đội nữ, đơn nam - đơn nữ, đôi nam - đôi nữ và đôi nam nữ.

Theo điều lệ giải, ở các hạng mục đồng đội nam và đồng đội nữ sẽ thi đấu theo hai giai đoạn (mỗi đội gồm ba vận động viên thi đấu năm trận đơn): Giai đoạn 1, chia bảng, thi đấu vòng tròn xếp hạng trong bảng; Giai đoạn 2, thi đấu loại trực tiếp. Mỗi tỉnh, thành phố, ngành được cử thi đấu một đôi nam và một đôi nữ (mỗi đội không quá năm vận động viện).

Riêng những địa phương và các đơn vị đã thành lập Liên đoàn và Câu lạc bộ được Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam công nhận được cử một đội nam, một đội nữ (mỗi đội không quá năm vận động viên). Đối với đơn vị đăng cai giải được cử thêm hai vận động viên nam, hai vận động viên nữ cho mỗi đội.

Để động viên các tay vợt trẻ có tài năng, Ban Tổ chức cũng quy định trong hai vận động viên được cử thêm đó của mỗi đội phải có một vận động viên nam và một vận động viên nữ từ 18 tuổi trở xuống. Bên cạnh bảy bộ huy chương (mỗi bộ có một giải nhất, một giải nhì, hai giải ba), tổng cộng là 28 giải được trao theo quy định của Tổng cục Thể dục - Thể thao và Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, Báo Nhân Dân và đơn vị đồng hành là Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau cũng trao tặng hai giải triển vọng dành cho hai vận động viên trẻ nam, nữ xuất sắc nhất cùng hai tặng thưởng dành cho địa phương đăng cai tổ chức giải và địa phương tích cực xây dựng phong trào bóng bàn cơ sở. Đây là giải nhằm khuyến khích các tài năng trẻ phát triẻn và động viên phong trào bóng bàn tại các địa phương.

Một nét mới năm nay là Ban Tổ chức giải thương thảo với các nhà tài trợ để thực hiện bảo hiểm thân thể cho các vận động viên trong thời gian diễn ra giải đấu. Mức kinh phí dành cho giải thưởng từ phía nhà tài trợ Đạm Cà Mau cũng sẽ tăng hơn so với mùa giải năm trước.

Phát biểu tại buổi Họp báo, ông Phan Huy Hiền, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Trưởng ban Tổ chức giải cho biết, Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân hằng năm là giải đấu uy tín, đã có truyền thống 34 năm và được tổ chức theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng từ năm 1982. Thông qua giải đấu này, nhằm khuyến khích các tài năng trẻ phát triển và động viên phong trào bóng bàn tại các địa phương. Đồng thời động viên, phát triển phong trào bóng bàn, nhất là thi đấu đỉnh cao trong cả nước. Qua đó kiểm tra, đánh giá chất lượng vận động viên, công tác huấn luyện, đào tạo các vận động viên nói chung và các vận động viên xuất sắc nói riêng của cả nước, từ đó xác định các tiêu chuẩn, tiêu chí tuyển chọn các vận động viên cho đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu trong khu vực và trên thế giới./.

Duy PhongCó thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất