Hoa khôi Tuyết Vân giúp Taekwondo Việt Nam “gặt vàng” tại giải châu Á

Đây là giải taekwondo vô địch châu Á lần thứ tư diễn ra tại Philippines và đội tuyển Taekwondo Việt Nam tham dự ở 10 nội dung, và giành tổng cộng hai HCV và năm HCĐ.

Tấm HCV đầu tiên của taekwondo Việt Nam đến ở nội dung quyền sáng tạo đôi nam nữ, khi Ngô Thị Thùy Dung và Lê Thanh Trung có màn biểu diễn xuất sắc, mang vinh quang về toàn đội. Tiếp đó, “hot girl taekwondo Việt Nam” Châu Tuyết Vân cùng bốn đồng đội khác là Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thiên Phụng, Lê Thanh Trung và Hứa Văn Huy có màn biểu diễn đồng đội xuất sắc để mang về tấm HCV ở nội dung quyền sáng tạo đồng đội năm người.

“Tôi thực sự rất vui. Toàn đội đã tập luyện và chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải đấu này và đây là thành quả xứng đáng với tất cả mọi người. Giành HCV ở giải vô địch châu lục để mang vinh quan về cho đất nước luôn là trách nhiệm và vinh dự hết sức đáng tự hào với những VĐV như tôi”, hoa khôi Châu Tuyết Vân chia sẻ với VOV.VN từ Philippines.

Ngoài hai tấm HCV nói trên, đội tuyển Taekwondo Việt Nam còn giành năm HCĐ ở các nội dung cá nhân nam và nữ sáng tạo, cá nhân nam quyền tiêu chuẩn dưới 40 tuổi,  đồng đội nam và nữ quyền tiêu chuẩn dưới 30 tuổi. Điều đáng chú ý là trong suốt quá trình tham dự giải, các VĐV đều bày tỏ ý kiến cho rằng Taekwondo Việt Nam đã bị xử ép ở nhiều nội dung.

Điển hình là sự cố giữa hai đội tuyển Việt Nam và Thái Lan ở nội dung quyền sáng tạo đồng đội. Trong 7 trọng tài có nhiều người chấm Việt Nam thắng nhưng có một, hai thành viên cố tình chấm ngược điểm khá lớn kéo theo kết quả thấp.

Ngay lập tức tuyển Việt Nam đã kiến nghị Ban tổ chức về kết quả từ phía các trọng tài. Trưởng ban thi đấu của đội cho biết Ban huấn luyện và các VĐV đã tự họp và điều chỉnh, thống nhất không kiện lên cao vì tất cả đều thấy bài thi của Việt Nam tốt hơn.

Đúng như dự đoán, Uỷ ban giám sát đã họp nhanh trong năm phút và bỏ phiếu xác nhận Việt Nam thắng, công bố lại kết quả, qua đó Taekwondo Việt Nam có tấm HCV thứ hai ở nội dung quyền sáng tạo đồng đội.

Châu Tuyết Vân bức xúc nói: “Cá nhân tôi thấy VĐV đội bạn đi bài lỗi rất nhiều nhưng các trọng tài đều bỏ qua, trong khi các bài thi của ĐT Việt Nam lại bị chấm thấp một cách khó hiểu, cũng như xét nét từ đầu đến cuối để tìm lỗi sai. Nếu các trọng tài nghiêm minh hơn, có lẽ Taekwondo Việt Nam đã có một giải đấu thành công hơn nữa”./.

Theo VOVnews

hoa khoi tuyet van giup taekwondo viet nam 'gat vang' tai giai chau a hinh 1
ĐT Taekwondo Việt Nam "gặt vàng" ở đấu trường châu lục. (Ảnh: NVCC).


Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất