TP.HCM bảo vệ thành công chức vô địch giải vovinam toàn quốc
Trường Thọ và Minh Toàn giành HCV nội dung song luyện mã.Ảnh: Hằng Giang

Ngày thi đấu cuối cùng của giải các VĐV chỉ tranh tài ở 4 hạng cân đối kháng là 48 kg nam, 57 kg nam, 54 kg nữ và 63 kg nữ. Với việc giành đến 12 HCV trong những ngày thi đấu trước đó, TP.HCM đã chắc chắn giành ngôi đầu toàn đoàn.

Nhưng họ không hài lòng với những gì đang có mà vẫn nỗ lực đến trận đấu cuối cùng. Ở hạng cân 57 kg nam, võ sĩ trẻ Nguyễn Thanh Liêm đã thi đấu xuất sắc để đem về HCV thứ 13 cho TP.HCM.

Trong khi đó, chủ nhà An Giang cũng có HCV thứ 3 khi Châu Thị Mộng Nhi thể hiện phong độ ấn tượng lên ngôi vô địch hạng cân 54 kg nữ. Riêng hạng cân 63 kg nữ, ĐKVĐ Trần Thị Hương (Công an nhân dân) tỏ ra không có đối thủ khi dễ dàng giành HCV cho đơn vị mình. Ở hạng cân 48 kg nam, Huỳnh Phi Long của Bà Rịa Vũng Tàu giành HCV.

Sau 5 ngày tranh tài, giải kết thúc với ngôi đầu thuộc về TP.HCM khi họ có 13 HCV và 10 HCĐ. Hạng nhì toàn đoàn là Cần Thơ với 7 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ. Hạng ba thuộc về Quân đội với 3 HCV, 4 HCB, 5 HCĐ.

BTC đánh giá chất lượng giải đấu được nâng cao hơn mọi năm do các đơn vị đã chú trọng đầu tư nâng cao chuyên môn VĐV. TP.HCM tạo nên sự khác biệt ở các nội dung quyền khi có đến 11/13 HCV ở giải năm nay nhờ nội dung quyền.

Ở nội dung đối kháng ghi nhận sự đồng đều giữa các đơn vị. Những cuộc so tài giữa các võ sĩ diễn ra nảy lửa, thu hút người xem, có không ít VĐV trẻ hứa hẹn sẽ là nòng cốt trong tương lai của ĐTQG./.

Theo thethaovanhoa
Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất