Trung Quốc lập kế hoạch trở thành siêu cường bóng đá thế giới

Trong kế hoạch được công bố trên trang chủ, CFA cũng tiết lộ ý định tập hợp 50 triệu người lớn và trẻ em Trung Quốc tham gia chơi bóng vào năm 2020 bên cạnh việc xây dựng tối thiểu 20.000 trung tâm đào tạo bóng đá và 70.000 sân trên khắp đất nước.

Giải vô địch quốc gia (VĐQG) của Trung Quốc gần đây được truyền thông nhắc đến nhiều nhờ một số vụ tuyển mộ các ngôi sao danh tiếng trong mùa giải này, trong đó phải kể tới vụ chiêu mộ tiền vệ tấn công người Brazil Alex Teixeira hồi tháng 1/2016.

Tổng số tiền chuyển nhượng mùa Đông mà các CLB của Trung Quốc bỏ ra đã vượt chi phí chuyển nhượng ở mọi giải VĐQG khác trên thế giới, ký hợp đồng với những ngôi sao như Ramires từ Chelsea, Gervinho từ Roma hay Jackson Martinez từ Atletico Madrid.

CFA cũng xác định rõ mục tiêu của bóng đá Trung Quốc trong ngắn, trung và dài hạn. Theo đó, Trung Quốc đặt mục tiêu bình quân cứ 10.000 người lại có một sân bóng đá vào năm 2030, nâng cao trình độ của các đội tuyển bóng đá nam và nữ của nước này để hướng tới mục tiêu biến Trung Quốc thành siêu cường bóng đá hàng đầu thế giới vào năm 2050.

Trên BXH FIFA, tuyển nam của Trung Quốc hiện xếp thứ 81, thấp hơn cả đội tuyển của những quốc gia nhỏ hơn nhiều như đảo Cyprus và Jamaica trong khi tuyển nữ Trung Quốc xếp hạng 12 thế giới./.

(Theo: TTVN)Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất