Công bố Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 65 phạm nhân

Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện dành cho các phạm nhân có đủ điều kiện về chấp hành các bản án, đúng đối tượng theo quy định của pháp luật. Đây là một chủ trương lớn, thể hiện chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước mà vẫn đảm bảo sự công bằng, nghiêm minh của pháp luật. 

Tha tù trước thời hạn có điều kiện nhằm giúp các phạm nhân có cơ hội sớm được trở về bên gia đình, xã hội, sửa chữa lỗi lầm với sự giúp đỡ, giám sát của cơ quan thực thi pháp luật, chính quyền địa phương, gia đình và xã hội. 

Tại buổi lễ công bố, Thượng tá Trần Văn Tải, Phó Giám thị Trại giam Hồng Ca mong rằng, khi trở về địa phương với cuộc sống đời thường, bên cạnh sự chung tay giúp đỡ, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương. Bản thân các phạm nhân cũng cần xóa bỏ những mặc cảm, tự tin, chủ động hòa nhập với cộng đồng, nỗ lực vươn lên, phấn đấu trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội. 

Trại giam Hồng Ca hiện tổ chức quản lý, giam giữ gần 2.700 phạm nhân. Nhiều phạm nhân chưa đủ điều kiện xét tha tù trước thời hạn trong dịp này song vẫn đang cố gắng phấn đấu cải tạo tốt để sớm được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước, trở về đoàn tụ bên gia đình./. 

Theo TTXVN

 

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất