Cộng đồng người Việt ở nước ngoài hòa chung niềm tự hào nhân ngày Quốc khánh
Kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh Việt Nam, ngày 2/9/2018, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Quảng trường Gwanghwamun, trung tâm Thủ đô Seoul. Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau Trần Thanh Huân; đại diện các đoàn thể xã hội Khu Hành chính đặc biệt Macau, các cán bộ Tổng lãnh sự quán, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hong Kong (Trung Quốc) cùng đông đảo bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại Macau đã tham dự.

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong và Macau, phát biểu tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Trần Thanh Huân đã điểm lại những thành tựu nổi bật của Việt Nam trên các mặt kinh tế, xã hội và trong lĩnh vực đối ngoại, hội nhập quốc tế hơn 70 năm qua.

Ông Trần Thanh Huân nhấn mạnh, thời gian gần đây quan hệ Việt Nam - Trung Quốc không ngừng được củng cố và phát triển, thu được nhiều thành quả quan trọng. Trung Quốc trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam và Việt Nam trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong các nước Đông Nam Á và là đối tác thương mại lớn thứ 8 của Trung Quốc trên toàn thế giới.

Tổng lãnh sự Trần Thanh Huân đánh giá cao đóng góp của cộng đồng người Việt tại Macau trong sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước; căn dặn bà con tôn trọng luật pháp sở tại, phát huy truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, chung sức xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn thịnh và phát triển.

Phát biểu tại cuộc míttinh, Chủ tịch Hiệp hội Đồng hương tương trợ Việt Nam tại Macau, bà Trần Thị Thu cho biết việc tổ chức mừng Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 là dịp để bà con người Việt sống xa quê hương đất nước ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong mỗi con người Việt Nam. Chính điều này đã nhắc nhở những người con đất Việt sống xa quê hương hãy thể hiện trách nhiệm của mình với Tổ quốc.

Trong không khí phấn khởi, thắm tình đoàn kết của những người con đất Việt đang sinh sống và làm việc xa xứ, những tiết mục văn nghệ không chuyên ca ngợi tinh thần dũng cảm và ý chí quật cường của dân tộc Việt Nam đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người tham dự.

* Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, ngày 2/9, tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia đã diễn ra “Giải cầu lông cộng đồng mở rộng lần thứ 1 năm 2018” với sự tham gia của đông đảo bà con trong cộng đồng người Việt tại đây.

Đây là một trong những hoạt động do Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Ban liên lạc cộng đồng người Việt tại Malaysia tổ chức, nhằm kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Đây cũng là một hoạt động thường niên nhằm nâng cao sức khỏe về thể chất và tinh thần cho cộng động, đồng thời tạo điều kiện thúc đẩy, tăng cường giao lưu và đoàn kết tương thân tương ái trong cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Malaysia.

Giải đấu năm nay quy tụ hàng chục vận động viên, đại diện của cộng đồng người Việt tại thủ đô Kuala Lumpur, bang Johor, bang Penang, Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia, các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại đây như Dầu khí Việt Nam, FPT, Hàng không Việt Nam… tham dự.

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao huy chương và quà lưu niệm cho các vận động viên có thành tích tốt nhất. Đôi vợt nam đại diện cho Đại sứ quán đã giành giải nhất ở nội dung đôi nam, trong khi đứng đầu nội dung đôi nữ là hai đại diện của cộng đồng tại thủ đô Kuala Lumpur.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất