Công ty CP Phong điện Thuận Bình nhận tài trợ 57 triệu USD của IFC để phát triển điện gió

Gói tài trợ này dành cho việc xây dựng hai nhà máy điện gió trên bờ - Phú Lạc 2 ở tỉnh Bình Thuận và Lợi Hải 2 ở tỉnh Ninh Thuận với tổng công suất trên 54MW.

Ông Nguyễn Ngọc Thái Bình, Phó tổng giám đốc Công ty CP Cơ Điện lạnh (REE) cho biết, hỗ trợ của IFC sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện chiến lược "xanh hoá" danh mục đầu tư ngành Điện trong những năm tới.

Với kinh nghiệm về phát triển các dự án điện gió, IFC sẽ giúp 2 dự án tuân thủ thông lệ tốt nhất của ngành cũng như các tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và quản trị.

Theo ông Kyle Kelhofer, giám đốc Quốc gia IFC phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào, lĩnh vực điện gió ở Việt Nam đang ở giai đoạn non trẻ, nhưng đầy tiềm năng phát triển với quy mô lớn. Sự tham gia của IFC sẽ củng cố niềm tin của các nhà đầu tư, giúp huy động nguồn vốn cần thiết để hiện thực hóa tiềm năng ngành năng lượng tái tạo của Việt Nam.

Ông Kyle Kelhofer, cũng cam kết sẽ hỗ trợ các công ty của Việt Nam mở rộng quy mô đầu tư năng lượng tái tạo, hỗ trợ quá trình chuyển đổi hướng tới sản xuất điện phát thải lượng carbon thấp hơn.

Chương trình MCPP là sáng kiến hợp vốn sáng tạo của IFC, cho phép các nhà đầu tư tổ chức cam kết đồng cấp vốn cùng IFC cho một loạt các dự án đầu tư trong tương lai.

Dự kiến, hai nhà máy điện gió Phú Lạc 2 và Lợi Hải 2 bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2021, sẽ sản xuất khoảng 170 triệu kWh năng lượng sạch mỗi năm.

 

TH

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất