Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp trung ương: Trao Giải Búa liềm vàng năm 2019
Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương trao giải tập thể xuất sắc tiêu biểu cho các đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tới dự và chỉ đạo.

Tham dự hội nghị và lễ tổng kết có đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban quản lý Vốn nhà nước tại Doanh nghiệp; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối DNTW cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối; bí thư, phó bí thư các đảng ủy trực thuộc Đảng bộ Khối; Chủ tịch HĐQT (HĐTV), Tổng giám đốc 33 tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng thuộc Khối; lãnh đạo các ban, đơn vị Đảng ủy Khối; các tác giả, nhóm tác giả và đại diện các tập thể đạt giải Búa liềm vàng; phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và Hà Nội. 

Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) được Trung ương tổ chức đã trở thành một giải thưởng báo chí uy tín, có sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội nói chung, trong Đảng bộ Khối nói riêng. Sau 3 năm hưởng ứng, đây là lần đầu tiên Đảng ủy Khối tổ chức Giải Búa liềm vàng cấp Khối.

Việc tham gia Giải được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác xây dựng Đảng, gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; là một trong những nội dung đánh giá, xếp loại tổ chức đảng và đảng viên năm 2019. Được các cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, có sự tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên, người lao động trong Khối, từ người đứng đầu cấp ủy, doanh nghiệp, lãnh đạo tổ chức chính trị - xã hội, chi nhánh, cơ sở; phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên các báo, tạp chí, bản tin nội bộ; cán bộ công tác tại đơn vị ở ngoài nước đến cán bộ hưu trí, cựu chiến binh, đoàn viên, thanh niên, cán bộ, người lao động các ban tham mưu của Đảng ủy Khối và đảng ủy trực thuộc.

Ban Tổ chức Giải Búa liềm vàng của Đảng ủy Khối đã nhận được tổng số 515 tác phẩm từ 35 đảng ủy trực thuộc (trong đó có 496 tác phẩm báo in, báo điện tử; 7 tác phẩm truyền hình, 11 tác phẩm ảnh; 1 tác phẩm phát thanh). Các tác phẩm tham dự Giải đa dạng về chủ đề, thể loại; đề tài, nội dung bám sát những vấn đề thời sự, phản ánh sinh động thực tiễn công tác xây dựng Đảng, sản xuất kinh doanh tại các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng, đơn vị trong Khối. Qua đó góp phần tuyên truyền sâu rộng, tạo sức lan tỏa, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, người lao động trong Khối về ý thức trách nhiệm đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng và phát triển doanh nghiệp. 

Ban Giám khảo gồm những nhà báo tâm huyết, trách nhiệm và giàu kinh nghiệm trong việc chấm các giải báo chí đã lựa chọn 21 tác phẩm có chất lượng tốt nhất để trao giải cấp Khối (2 Giải A, 3 Giải B, 7 Giải C, 9 Giải Khuyến khích) và gửi tham dự Giải cấp Trung ương; Ban Thường vụ Đảng ủy Khối biểu dương, khen thưởng 06 đảng ủy trực thuộc có thành tích xuất sắc trong hưởng ứng và tham gia Giải Búa liềm vàng. 

Việc tổ chức Giải Búa liềm vàng năm 2019 ở Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối yêu cầu các ban, đơn vị, các đảng ủy trực thuộc tiếp tục tham gia Giải Búa liềm vàng năm 2020 đạt kết quả tốt, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, nghị quyết các Hội nghị Trung ương khóa XII; chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ Khối, nhiệm kỳ 2020 -2025, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII./.

Tuấn Đạt

 

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất