Khảo sát của FKI: Kinh tế toàn cầu sẽ giảm 4% trong năm 2020
Người dân thủ đô Bangkok đi mua sắm sau khi các biện pháp phong tỏa phòng chống COVID-19 được nới lỏng. (Ảnh: Ngọc Quang/TTXVN)

Hiệp hội các ngành công nghiệp Hàn Quốc (FKI) ngày 7/6 cho biết các nhóm vận động kinh doanh tại 18 quốc gia trên thế giới dự báo nền kinh tế toàn cầu sẽ sụt giảm 4% trong năm nay do tác động của đại dịch COVID-19.

Trong một tuyên bố, FKI cho hay mức tăng trưởng âm nói trên bi quan hơn mức dự báo giảm 3% do Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đưa ra trước đó, song vẫn lạc quan hơn mức dự báo giảm 5,1% của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Theo kết quả khảo sát do FKI thực hiện với các hiệp hội kinh tế tại 18 quốc gia, trong đó có Mỹ và Nhật Bản, hơn 50% số tổ chức được hỏi dự báo thế giới có thể sẽ phải trải qua một đợt phong tỏa kinh tế nữa trong thời gian tới trước khả năng xuất hiện làn sóng bùng phát dịch COVID-19 thứ hai vào cuối năm nay.

Các hiệp hội tại một nửa số quốc gia trong số này dự đoán nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi vào tháng 4/2021 và trở lại trạng thái bình thường vào cuối năm 2022.

Họ cũng cho rằng các nhà chế tạo tại Trung Quốc và các quốc gia mới nổi sẽ giảm sản lượng nhằm tránh mọi sự gián đoạn lớn trong chuỗi cung ứng như vừa xảy ra do dịch COVID-19.

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21 giờ ngày 7/6 (theo giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 7.016.022 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 402.787 ca tử vong. Số bệnh nhân phục hồi hiện nay là 3.432.322 người./.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất