LHQ đánh giá cao chính sách bảo vệ, chăm sóc trẻ em của Việt Nam
Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Đại diện Việt Nam tại Liên hợp quốc tại buổi làm việc ngày 16/1/2023 với các quan chức Liên hợp quốc. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 16/1, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Đại diện Việt Nam tại Liên hợp quốc đã có buổi làm việc với bà Najat Maalla M’jid, Đại diện đặc biệt của Tổng thư ký Liên hợp quốc về phòng chống bạo lực đối với trẻ em, để nghe thông tin về kết quả chuyến thăm Việt Nam vừa qua của đại diện đặc biệt, đồng thời trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác thời gian tới.         

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, bà Najat Maalla M’jid bày tỏ hài lòng về kết quả tích cực của chuyến thăm, đánh giá cao chính sách, pháp luật, nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong phát triển kinh tế-xã hội, thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững, bảo vệ và chăm sóc trẻ em, đặc biệt là trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn.

Bà Najat Maalla M’jid khẳng định sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ về tư vấn chính sách, hoàn thiện pháp luật, thể chế, cũng như huy động nguồn lực bên ngoài để Việt Nam có thể đem lại cuộc sống và tương lại tốt đẹp hơn cho trẻ em, nhất là trẻ em dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau.        

Đại sứ Đặng Hoàng Giang đánh giá cao chuyến thăm của bà Najat Maalla M’jid, sự hỗ trợ của các cơ quan thuộc hệ thống Liên hợp quốc dành cho Việt Nam trong lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

Nhân dịp này, đại sứ cũng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng và đặt trẻ em là ưu tiên và trung tâm trong mọi chính sách phát triển của đất nước và khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác, phối hợp chặt chẽ với Liên hợp quốc trong lĩnh vực này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất