Ngọn đuốc SEA Games 32 khởi động hành trình Đông Nam Á
Ông Hor Sarun - Quốc Vụ khanh kiêm Đặc phái viên Ban tổ chức SEA Games 32 tham dự lễ rước đuốc tại Hà Nội

Tham dự buổi Lễ rước đuốc được tổ chức trang trọng tại Đại sứ quán Campuchia có ông HOR SARUN – Quốc Vụ khanh kiêm Đặc phái viên Ban tổ chức SEA Games 32; bà CHEA KIM THA – Đại sứ Campuchia tại Việt Nam, ông Hoàng Đạo Cương - Thứ trưởng Bộ VHTTDL; ông Đặng Hà Việt – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam; bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, các Đại sứ, Tham tán Đại sứ quán Đông Nam Á tại Việt Nam cùng 300 VĐV và sinh viên thể thao.

Tuyên bố khai mạc hành trình rước đuốc, bà CHEA KIM THA – Đại sứ Campuchia tại Việt Nam đã bày tỏ vinh dự chào đón ngọn đuốc đến thủ đô Hà Nội để khai mạc Lễ rước đuốc hưởng ứng SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12.

Đông đảo các vận động viên và sinh viên tham gia rước đuốc.

Lễ rước đuốc thể hiện ý nghĩa về mối quan hệ tốt đẹp giữa hai đất nước, góp phần tăng cường hơn nữa tình đoàn kết hữu giữa Campuchia và Việt Nam. Sự tham gia và hợp tác của tất cả bạn bè trong khu vực là minh chứng sự hỗ trợ dành cho Vương quốc Campuchia với tư cách là nước chủ nhà lần đầu của  SEA Games và ASEAN Para Games.

Đại sứ CHEA KIM THA cũng gửi lời cảm ơn đến chính phủ Việt Nam, Ủy ban Olympic Việt Nam, các đơn vị có liên quan đã hỗ trợ và phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho Lễ rước đuốc hôm nay. Đại sứ CHEA KIM THA cũng mong đoàn thể thao Việt Nam sẽ có những khoảng thời gian ý nghĩa khi tham dự SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12.

Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt cho biết, chỉ còn hơn 40 ngày nữa, SEA Games 32 sẽ chính thức diễn ra. Lễ rước đuốc là một hoạt động truyền thống có ý nghĩa hết sức quan trọng để quảng bá cho sự kiện thể thao đa môn lớn nhất châu lục. Việt Nam cũng đã tổ chức nhiều sự kiện để hưởng ứng và chào mừng SEA Games 32 và thật vinh dự khi trở thành chặng đầu tiên của hành trình ngọn đuốc đi qua các quốc gia Đông Nam Á.

Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt khẳng định Việt Nam luôn đồng hành, ủng hộ với sự nỗ lực cao nhất cho sự thành công của SEA Games 32 mà Campuchia đăng cai tổ chức.

Ông HOR SARUN – Quốc Vụ khanh kiêm Đặc phái viên Ban tổ chức Ban tổ chức SEA Games 32 cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã phối hợp tổ chức buổi lễ rước đuốc quan trọng này.

Ngọn đuốc SEA Games 32 khởi động hành trình Đông Nam Á xuất phát từ Hà Nội - Ảnh 3.

Ngọn đuốc SEA Games 32 khởi động hành trình Đông Nam Á xuất phát từ Hà Nội - Ảnh 7.

Ngọn đuốc SEA Games 32 khởi động hành trình Đông Nam Á xuất phát từ Hà Nội - Ảnh 8.

Ngọn đuốc SEA Games 32 khởi động hành trình Đông Nam Á xuất phát từ Hà Nội - Ảnh 11.

Các đại biểu cùng vận động viên, sinh viên tham gia rước đuốc.

Ngọn đuốc SEA Game 32 đã được VĐV Điền kinh Nguyễn Thị Huyền cùng quan khách, đại biểu và 300 VĐV, sinh viên thể thao tháp tùng trên cung đường từ Đại sứ quán Campuchia đến Hồ Hoàn Kiếm và quay trở lại điểm xuất phát ban đầu, với tổng chiều dài 3km.

Ngày 25/3, ngọn đuốc sẽ rời Việt Nam để đến với Manila, Philippines. Sau đó, xuyên suốt hành trình của mình, ngọn đuốc sẽ lần lượt đi qua Bandar Seri Begawan (Brunei Darussalam), Jakarta (Indonesia), Dili (Timor Leste), Kuala Lumpur (Malaysia), Singapore, Bangkok (Thái Lan), Yangon và Naypyidaw (Myanmar) và điểm đến cuối cùng là Vientiane (Lào) vào ngày 25/4.

Ngày 27/4, ngọn đuốc của SEA Games 32 sẽ quay trở lại với nước chủ nhà Campuchia để tiếp tục hành trình quốc nội cho tới ngày 5/5 – ngày khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32. Vào ngày 5/5, ngọn đuốc sẽ được rước tới Sân vận động quốc gia Morodok Techo để sẵn sàng thắp sáng đài đuốc tại Lễ khai mạc, đánh dấu kì SEA Games 32 và cũng là kì SEA Games đầu tiên mà Campuchia đăng cai tổ chức chính thức khai màn./.

Duy Hưng

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất