Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Bounpone Bouttanavong thăm Đà Nẵng
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa tặng quà Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Bounpone Bouttanavong. (Ảnh: Nguyễn Sơn/TTXVN)

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 19-24/8, ngày 21/8, Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào Bounpone Bouttanavong cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp.

Tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Bounpone Bouttanavong cùng đoàn công tác tại thành phố Đà Nẵng có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cùng đại diện các đơn vị liên quan.

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đã giới thiệu những nét cơ bản về kinh tế-xã hội của thành phố Đà Nẵng; nêu rõ những chủ trương phát triển kinh tế-xã hội của thành phố trong thời gian tới như tập trung phát triển du lịch, công nghiệp công nghệ cao, dịch vụ y tế...

Trong quá trình xây dựng và phát triển của mình, thành phố Đà Nẵng luôn chú trọng đến mối quan hệ giữa Đà Nẵng với các địa phương của nước bạn Lào.

Đến nay, Đà Nẵng đã ký kết hợp tác với năm địa phương của Lào để cùng phối hợp phát triển. Trong thời gian qua, Đà Nẵng đã không ngừng hỗ trợ những địa phương đã ký kết hợp tác, đến nay đã hỗ trợ các địa phương của Lào khoảng 100 tỷ đồng.

Trên cơ sở các mối quan hệ hữu nghị khăng khít, Đà Nẵng mong muốn tiếp tục cùng với nhân dân cả nước vun đắp hơn nữa tình hữu nghị keo sơn Việt Nam-Lào.

Đà Nẵng cũng mong lãnh đạo Quốc hội Lào tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để các doanh nghiệp, địa phương của Lào tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác với Đà Nẵng, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội của các bên.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Bounpone Bouttanavong. (Ảnh: Nguyễn Sơn/TTXVN)
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Bounpone Bouttanavong. (Ảnh: Nguyễn Sơn/TTXVN)

Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Bounpone Bouttanavong bày tỏ vui mừng khi được đến thăm thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp; đánh giá cao sự phát triển vượt bậc của Đà Nẵng trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Bounpone Bouttanavong mong muốn trong thời gian tới, Đà Nẵng và các địa phương của Lào đẩy mạnh hợp tác trong phát triển kinh tế-xã hội, nhất là trên lĩnh vực du lịch.

Quốc hội Lào luôn dành sự quan tâm, ưu ái cho các doanh nghiệp, địa phương có mối quan hệ hợp tác với Đà Nẵng. Phó Chủ tịch Quốc hội cũng mong Đà Nẵng tiếp tục tạo điều kiện để các doanh nghiệp Lào phát triển.

Theo kế hoạch, sáng 22/8, Đoàn công tác của Quốc hội Lào thăm, tìm hiểu thực tế tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng và Khu công nghiệp Hòa Khánh, Đà Nẵng./.

Nguyễn Sơn (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất