Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng hội kiến Phó Thủ tướng Singapore
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Điều phối Chính sách Kinh tế Singapore Heng Swee Keat. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Phó Thủ tướng Heng Swee Keat bày tỏ vui mừng được quay trở lại Việt Nam sau thời gian ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; đồng thời chia sẻ tình cảm và những ấn tượng tốt đẹp về đất nước Việt Nam, đặc biệt là sự ham học hỏi và truyền thống hiếu học của người dân Việt Nam. Ngài Heng Swee Keat chúc mừng những thành công của Việt Nam trong phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua, bày tỏ ấn tượng khi nhận thấy nguồn năng lượng và sự năng động của Việt Nam trong phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19.

Ngài Heng Swee Keat đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Singapore thời gian qua, mong muốn hai bên tiếp tục thúc đẩy các biện pháp tăng cường quan hệ song phương trên các lĩnh vực, từ chính trị, kinh tế-thương mại, giáo dục đào tạo, giao lưu nhân dân nhằm hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược.

Về chính trị, ông nhấn mạnh, sự ổn định về chính trị là nền tảng quan trọng để phát triển đất nước, từ đó mong muốn hai Đảng, hai nước tiếp tục tăng cường trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau. Về kinh tế, hai nước có thể mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực mới, nhiều tiềm năng như chống biến đổi khí hậu, đổi mới sáng tạo… Ngài Heng Swee Keat đặc biệt trân trọng mời đồng chí Thường trực Ban Bí thư sang thăm Singapore và chia sẻ kinh nghiệm về công tác xây dựng và phát triển đảng với Đảng Hành động Nhân dân Singapore.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của Phó Thủ tướng Singapore, cho rằng chuyến thăm là biểu hiện sinh động của mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa lãnh đạo và nhân dân Việt Nam - Singapore trong bối cảnh hai nước đang hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược vào năm 2023.

 Chú thích ảnh

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Điều phối Chính sách Kinh tế Singapore Heng Swee Keat. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN 

Đồng chí Võ Văn Thưởng nhắc lại những kỷ niệm về chuyến thăm Singapore trước đây; đánh giá cao những thành tựu mà nhân dân Singapore giành được dưới sự lãnh đạo của Chính phủ và Đảng Hành động Nhân dân Singapore, trong đó có việc kiểm soát dịch COVID-19; cảm ơn Chính phủ Singapore đã có những hỗ trợ đối với Việt Nam trong quá trình phòng, chống dịch bệnh.

Đồng chí Võ Văn Thưởng bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng với sự lãnh đạo sáng suốt, các biện pháp đúng đắn và sự nỗ lực không ngừng, Đảng Hành động Nhân dân Singapore, Chính phủ và nhân dân Singapore tiếp tục thu được những thành tựu mới, đưa kinh tế tăng trưởng cao, tiếp tục khẳng định vị thế là một trung tâm tài chính và thương mại quan trọng hàng đầu của khu vực và thế giới.

Đồng chí Võ Văn Thưởng nhất trí với đánh giá của Phó Thủ tướng Singapore về sự triển mạnh mẽ, hiệu quả và thực chất của quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore; khẳng định Đảng và Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược với Singapore; đề nghị một số phương hướng nhằm thúc đẩy hợp tác và tăng cường quan hệ song phương trong thời gian tới.

Hai bên cần duy trì trao đổi, tiếp xúc cấp cao và các cấp trên tất cả các kênh Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và các tổ chức nhân dân; phát huy tiềm năng và các cơ chế hiện có, mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực bổ sung cho nhau, đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực mới như kinh tế số, chuyển đổi số, kinh tế xanh, phát triển bền vững; phát triển các dự án Khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) tại Việt Nam theo hướng khu công nghiệp thông minh, công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, thân thiện môi trường và tiết kiệm năng lượng; tăng cường phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn đa phương nhằm duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển tại khu vực và trên thế giới.

Đồng chí Thường trực Ban Bí thư cảm ơn lời mời của Phó Thủ tướng Singapore, bày tỏ mong muốn sớm sang thăm Singapore vào thời gian thích hợp.

TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất